STARM โชว์กำไร Q3 แตะ 22 ล้านบาท อานิสงส์รายได้ดอกเบี้ย-ยอดขายสินค้าหนุน

STARM รายงานงบไตรมาส 3/68 กำไรแตะ 22 ล้านบาท โต 5% ได้รับรายได้ดอกเบี้ยเช่าซื้อเพิ่มขึ้น และยอดขายสินค้าขยายตัวได้ดี เดินหน้าปรับกลยุทธ์ขาย-ช่องทางออนไลน์ รับพฤติกรรมผู้บริโภครุ่นใหม่


นายชูศักดิ์ วิวัฒน์วงศ์เกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ มันนี่ จำกัด (มหาชน) หรือ STARM เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2568 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2568) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 22.25 ล้านบาท โต 5% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และมีรายได้รวม 353.87 ล้านบาท ขณะที่งวด 9 เดือนปี 2568 มีกำไรสุทธิ 73.15 ล้านบาท โต 7.99% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และมีรายได้รวม 1,155.58 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากรายได้ดอกเบี้ยเช่าซื้อเพิ่มขึ้น และยอดขายสินค้าขยายตัวได้ดีอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันบริษัทฯ สามารถบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารลดลง รวมถึงผลขาดทุนด้านเครดิตที่คาดว่าจะเกิดขึ้น (ECL) ลดลง เนื่องจากการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อมีคุณภาพสินเชื่อที่ดีขึ้น และการปรับลดพอร์ตสินเชื่อเงินให้กู้ยืม โดยเฉพาะในหมวดรถบรรทุก ซึ่งบริษัทฯยังคงดำเนินการพิจารณาสินเชื่อด้วยความระมัดระวังและรอบคอบ

กรรมการผู้จัดการ STARM กล่าวอีกว่า ปัจจุบันบริษัทได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาช่องทางการขายออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควบคู่กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงิน สินค้าและบริการ เพื่อตอบโจทย์ให้ครอบคลุมและสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่มเป้าหมาย เชื่อมั่นว่าผลประกอบการโดยรวมในปี 2568 นี้ จะดีกว่าในปีที่ผ่านมา

Back to top button