ลุ้น SET วันนี้รีบาวด์รับ FTSE ปรับเพิ่มน้ำหนักหุ้นไทย หนุนเม็ดเงินไหลเข้า 5 พันลบ.

ลุ้น SET วันนี้รีบาวด์รับ FTSE ปรับเพิ่มน้ำหนักหุ้นไทย หนุนเม็ดเงินไหลเข้า 5 พันลบ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักวิเคราะห์ฯ คาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ อิงบวก หลัง Brexit ออกมาตามตลาดคาดการณ์ไว้ในการขยายเวลาการแยกตัวออกไป แต่ขณะนี้รอให้ EU โหวตว่าจะขยายเวลาหรือไม่

นอกจากนี้วันนี้ FTSE จะปรับเพิ่มน้ำหนักการลงทุนหุ้นไทย ซึ่งคาดว่าจะมีเม็ดเงินเข้ามาเกือบ 5 พันล้านบาท แต่ตลาดฯคงไปได้ไม่ไกล เพราะต้องรอดูความชัดเจน Brexit ก่อน และเริ่มเห็นเศรษฐกิจโลกอ่อนแอ พร้อมให้ติดตามการประชุม BOJ วันนี้ คาดคงนโยบายการเงิน และให้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจของจีน-ยุโรป รวมถึงติดตามโค้งสุดท้ายการหาเสียงเลือกตั้ง ด้านตลาดภูมิภาคเช้านี้แกว่งทั้งในแดนบวก-ลบ พร้อมให้แนวรับ 1,624 แนวต้าน 1,644 จุด

ด้านนายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งไซด์เวย์ อิงทางบวก หลังจากที่การแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ออกมาตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ ตอนนี้ก็รอให้สหภาพยุโรป (EU) โหวตว่าจะขยายเวลาหรือไม่ ซึ่งก็มีแนวโน้มที่จะขยายเวลาออกไป แต่ก็ต้องรอดูความชัดเจนก่อน หากมีความชัดเจนนักลงทุนก็จะคลายความกังวลไป

อนึ่ง มีรายงานล่าสุดระบุว่า รัฐสภาอังกฤษลงมติด้วยคะแนนเสียง 412-202 เสียงเมื่อวานนี้ เรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ขยายกำหนดเวลาการแยกตัวออกไปจากเดิมในวันที่ 29 มี.ค. อย่างไรก็ดี ข้อเรียกร้องนี้จะต้องได้รับความเห็นชอบจากทาง EU

นายอภิชาติ กล่าวต่อว่า วันนี้ FTSE จะปรับเพิ่มน้ำหนักการลงทุนหุ้นไทย ซึ่งก็คาดว่าจะมีเม็ดเงินเข้ามาเกือบ 5 พันล้านบาท แต่เชื่อว่าตลาดฯคงจะยังไปไหนไม่ไกล เพราะต้องการรอดูความชัดเจน Brexit ก่อน อีกทั้งเริ่มเห็นภาพเศรษฐกิจโลกที่อ่อนแอด้วย พร้อมให้ติดตามการประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) วันนี้ ซึ่งคาดว่าจะคงนโยบายการเงิน และอาจมีการพูดถึงความเสี่ยงของเศรษฐกิจต่างประเทศด้วย  และให้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจของจีน และยุโรป รวมถึงติดตามโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งในประเทศด้วย

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ โดยตลาดหุ้นญี่ปุ่น และตลาดหุ้นเกาหลี ที่เคลื่อนไหวในแดนบวกได้ดี พร้อมให้แนวรับ 1,624 จุด ส่วนแนวต้าน 1,644 จุด

คำค้น