โบรกฯจัดทัพ 18 หุ้นน่าสอย โอกาสหลบภัยช่วง SET ผันผวน

โบรกฯจัดทัพ 18 หุ้นน่าสอย โอกาสหลบภัยช่วง SET ผันผวน

บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส ระบุในบทวิเคราะห์ว่า ระยะสั้นคาด SET แกว่งตัวแคบ โดยมีปัจจัยบวกคือราคาน้ำมันกลับมาปรับขึ้นแรงจากข่าวเรือบรรทุกน้ำมันถูกโจมตีที่อ่าวโอมาน อาจส่งผลบวกเพียงระยะสั้น ส่วนตัวเลขขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกที่สหรัฐเพิ่ม กระตุ้นเฟดลดดอกเบี้ย ขณะที่ดาวโจนส์ปรับขึ้น และบาทแข็งค่ามากสะท้อนเงินไหลเข้าต่อเนื่อง ด้านในประเทศ-ตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นอุตสาหกรรม พ.ค.เพิ่ม และมีข่าวเปลี่ยนหัวหน้าพรรค พปชร.เป็นนายกฯ

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนวันนี้ แนะนำกลุ่ม Defensive คือ ADVANC, BEM, BTS, CPALL, GFPT และ RJH กลุ่มการลงทุนในประเทศ คือ AMATA, CK, STEC, WHA และปันผลสูงคือ KKP, TISCO, DIF, DREIT และ HREIT Dark Hourse คือ MTC, TASCO และ MINT แนวต้านหากมีเก็งกำไรเป็น 1,680-1,690 จุด ต่ำกว่า 1,650 เป็นจุดตัดขาดทุน (Stop Loss) แนวรับเป็น 1,630, 1,610 จุด

อย่างไรก็ตามภาพตลาดโดนผลลบจากสงครามการค้า สร้างความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจโลกและไทยยังคอยบั่นทอน SET จึงยังวางใจไม่ได้ในระยะกลาง-ยาว

สำหรับหุ้นที่มีโอกาสทำ New High เข้ามาใหม่คือ CK, CPN, BCPG, TQM, PTTGC หุ้นที่ยังอยู่ใน List คือ TU, AMATA, SISB, MBK, PTL, KKP, TPOLY, TPIPP, M, RATCH, MINT และ AUCT หุ้นที่หลุด List คือ AH ส่วนหุ้นที่อยู่ในพื้นที่ Take Profit คือ TOA

คำค้น