คัด 9 หุ้นบลูชิพราคาดิ่งหนัก ดันอัพไซด์ Bloomberg consensus ทะลุ 20%

คัด 9 หุ้นบลูชิพราคาดิ่งหนัก ดันอัพไซด์ Bloomberg consensus ทะลุ 20%

“ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์” ได้หยิบยกบทวิเคราะห์ของ บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้รวบรวมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ที่มีพื้นฐานดีอยู่ในกลุ่มหุ้นบลูชิพ และราคาปรับตัวลดลงหนักนับตั้งแต่ต้นปี แต่ยังมีโอกาสฟื้นตัวและยังมี Upside สูงจากราคาเป้าหมายเฉลี่ยของ Bloomberg consensus

ทั้งนี้ บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด ระบุในบทวิเคราะห์ (5 มี.ค.63) โดยแนะนำเล่นหุ้น Turnaround Play โดยเชื่อว่าหุ้นที่มีพื้นฐานดีใน SET50 ที่ปรับลดลงแรงนับจากต้นปี (YTD) จะสามารถกลับตัวได้เร็วหากตลาดเริ่มคลายความกังวลการระบาดของ Covid-19 โดยหุ้นดังกล่าวที่มีราคาปรับลดลงมามากกว่าตลาด (Underperform) และมี upside สูงจากราคาเป้าหมายเฉลี่ยของ Bloomberg consensus

โดยหุ้นในกลุ่มดังกล่าวประกอบด้วย TOP ,DTAC, TMB ,WHA ,VGI ,SCB ,PTTGC, MINT และ KBANK

ทั้งนี้ “ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์” จึงได้ทำการสำรวจราคาเป้าหมาย และคำแนะนำจาก Bloomberg consensus เพื่อให้นักลงทุนได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น ดังตารางประกอบด้านล่าง

(คลิกที่รูปภาพ เพื่อขยายขนาดตาราง)

ทั้งนี้ข้อมูลที่มีการนำเสนอข้างต้น เป็นเพียงข้อแนะนำจากข้อมูลพื้นฐานเพื่อประกอบการตัดสินใจของนักลงทุนเท่านั้น และมิได้เป็นการชี้นำ หรือเสนอแนะให้ซื้อหรือขายหลักทรัพย์ใดๆการตัดสินใจซื้อหรือขายหลักทรัพย์ใดๆ ของผู้อ่าน ไม่ว่าจะเกิดจากการอ่านบทความในเอกสารนี้หรือไม่ก็ตาม ล้วนเป็นผลจากการใช้วิจารณญาณของผู้อ่าน