“คันทรี่กรุ๊ป” ชี้ช่องสะสม 18 หุ้น ช่วงดัชนีปรับฐาน แนะ KBANK เด่นสุดกลุ่มแบงก์!

“บล.คันทรี่กรุ๊ป” แนะ KBANK เด่นสุดกลุ่มแบงก์! ชูโอกาสสะสม 18 หุ้น ช่วงดัชนีปรับฐานลง

สืบเนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศยังคงเห็นสัญญาณดีต่อเนื่อง 2 วันติดต่อ แม้ตัวเลขวานนี้เร่งตัวขึ้นมาอยู่ที่ 1,443 รายสูงกว่าวันก่อนหน้าที่ 1,390 แต่ก็ยังไม่เห็นการทำ All time high ที่สูงกว่า 1,767 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขสูงสุด ในช่วงวันที่ 18 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา  ขณะเดียวกันตัวเลขผู้ติดเชื้อเริ่มกลับมาแกว่งในกรอบ 1,400 – 1,700 ราย ต่างจากช่วงก่อนหน้าที่เร่งตัวทำ New High ทุกวัน

อย่างไรก็ตาม บล.คันทรี่กรุ๊ป มองเป็นสัญญาณที่ดี ทั้งนี้ปัจจัยที่ตลาดจะเริ่มหันมาให้น้ำหนัก ได้แก่การประกาศผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนวานนี้มีตัว BAY, BBL, KBANK, KTB, TMB และ TISCO ออกมา ผลปรากฏว่าตัวที่ดีกว่า Bloomberg คาดได้แก่ KBANK และ TISCO

สำหรับ KBANK รายงานกำไรสุทธิไตรมาส 1/2564 ที่ 1.06 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 44% จากงวดเดียวกันของปีก่อน หลักๆเติบโตด้วยแรงหนุนจากสำรองที่ลดลง 27% จากงวดเดียวกันของปีก่อน รายได้ค่าธรรมเนียมและบริการสุทธิ เพิ่มขึ้น 7% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 14% จากไตรมาสก่อน  พร้อมกับ NPL ทรงตัวได้ที่ 3.93% ภายหลัง จากประชุมนักวิเคราะห์วานนี้ยังคงมุมมองเชิงบวกโดยกำไรไตรมาส 1/2564 คิดเป็น 26% ของประมาณการทั้งปี ของคงคำแนะนำ “ซื้อ” ที่ราคาเป้าหมาย 169 บาท

นอกจากนี้มีการประเมินในส่วนแนวโน้ม SET INDEX วันนี้แม้บรรยากาศรอบด้านจะดู ไม่ค่อยดีจาก Dow Jones ที่ปรับฐานลง 0.75% และ Nikkei ที่เช้านี้ปรับฐาน 1.5% กังวลการระบาด COVID-19 อย่างไรก็ตามด้วยกำไรที่ออกมาค่อนข้างดีจึง เชื่อว่า SET จะเป็นลักษณะ Sideway มากกว่าในกรอบ 1575 –1580 จุด

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนหากผิดไปจากคาดดัชนีปรับฐานลงมองเป็นโอกาสสะสมมากกว่าแนะนำในตัวของ KBANKขณะเดียวกันยังมีค้าปลีก ได้แก่ BJC, CPALL, CRC, DOHOME และ GLOBALส่วนท่องเที่ยว  ได้แก่ AOT, CENTEL ,MINT พร้อมกับปิโตรเคมี ได้แก่ IVL, PTTGC และ SCC  ขณะที่ศูนย์การค้า ได้แก่ CPN และหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว ได้แก่ ICHI, STEC, TACC ส่วนระยะสั้นยังเชื่อว่าธนาคารพาณิชย์ ได้แก่ BBL, KBANK, TISCO จะตอบรับเชิงบวกต่อกำไรที่ดี