CGS เปิดโผ 21 หุ้นเด่นเน้น “เล่นสั้น” รับผลดี “โควิด” ระบาด – รายได้ตปท.โต

CGS เปิดโผ 21 หุ้นเด่นเน้น “เล่นสั้น” รับผลดี "โควิด" ระบาด - รายได้ตปท.โต

บล. คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด หรือ CGS เปิดเผยว่า ทิศทางการลงทุนสัปดาห์นี้ยังต้องให้น้ำหนักการระบาด COVID-19 ในประเทศเชื่อว่าสิ่งที่ตลาดอยากเห็นคือการไม่ทำจุดสูงสุดใหม่ของจำนวนผู้ติดเชื้อ ข้อมูลล่าสุดทำ All time high อยู่ที่ 2,839 ราย ดังนั้นในสัปดาห์นี้หากการรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อไม่ทำจุดสูงสุดใหม่ ทิศทางตลาดน่าจะสามารถประครองตัวได้

อย่างไรก็ตามหากระหว่างสัปดาห์มีการรายงานตัวเลขที่ทำจุดสูงสุดใหม่มองตลาดยังเสี่ยงต่อการปรับฐาน ส่วนมาตรการควบคุมการระบาด COVID-19 จากทางภาครัฐล่าสุดได้มีคำสั่งปิดสถานประกอบการบางประเภทในพื้นที่ กทม.

อาทิ โรงภาพยนตร์ ร้านนวด สวนน้ำ และอื่นๆ มองกระทบต่อ MAJOR (รายได้ กทม. ราว 55%) SPA (รายได้ กทม. 60-80%) ของรายได้รวม โดยระยะเวลาควบคุมข้างต้นมีกำหนดถึง 9 พ.ค. 21 ส่วนทิศทาง SET INDEX สัปดาห์นี้คาดเคลื่อนไหวในกรอบ 1530 – 1560 แนะติดตามตัวเลขการติดเชื้อควบคู่

สำหรับตัวเลขการค้าระหว่างประเทศเดือน มี.ค. ปรากฏว่ามูลค่าส่งออกเติบโต 11.8% เทียบกับปีก่อน  ดีกว่า Bloomberg คาดที่ -1.5% เทียบกับปีก่อน  ใส้ในสินค้าเติบขยายตัวได้แก่ (รถยนต์และส่วนประกอบ +43% เทียบกับปีก่อน  คอมพิวเตอร์และส่วนประกอบ +4.3% เทียบกับปีก่อน  ผลิตภัณฑ์ยาง +50% เทียบกับปีก่อน  อาหารสัตว์ +41% เทียบกับปีก่อน) ชี้ถึงการฟื้นตัวของภาคเศรษฐกิจจริง (Real Sector) มองหุ้นได้ประโยชน์ได้แก่ AH ASIAN NER STA STGT SAT

ปัจจัยสัปดาห์นี้ (1) การรายงานผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน Bloomberg คาดจะมี (HMPRO SCGP PTTEP SCC GLOBAL) ทั้งนี้ด้วยการระบาด COVID-19 ที่กระทบกำไรไตรมาส 2/64 จึงแนะติดตามมุมมองนักวิเคราะห์ หรือ ผู้บริหารมากกว่าดูที่กำไรในอดีต

กลยุทธ์การลงทุน นักลงทุนรับความเสี่ยงต่ำแนะรอความชัดเจนจากตัวเลขผู้ติดเชื้อหากส่งสัญญาณบวกค่อยเริ่มกลับเข้าลงทุน ส่วนนักลงทุนระยะสั้นที่รับความเสี่ยงสูงแนะหุ้นที่อิงรายได้ต่างประเทศเป็นหลักรวมถึงกลุ่ม Commodity (ASIAN CPF EPG IVL PTTGC PSL SCC) ได้ประโยชน์จาก COVID-19 (ADVANC COM7 HANA KCE STA STGT)

EPG (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 10.8 บาท) แม้ราคาปิดล่าสุดจะไม่เหลือ Upside จากราคาเป้าหมายเรา อย่างไรก็ตามมองว่าบริษัทมีความน่าสนใจสำหรับการเข้าลงทุนระยะสั้น เนื่องจากกระทรวงพาณิชย์รายงานยอดส่งออกรถกระบะและรถอเนกประสงค์ไปยังออสเตรเลียทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งบริษัทเป็นผู้ Supply ชิ้นส่วนยานยนต์ด้านรถกระบะให้กับหลายแบรนด์ทั่วโลก ขณะที่กว่า 40% รายได้จากธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์มาจากออสเตรเลีย

PTG (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 23 บาท) เราคาดกำไรไตรมาส 1/64 ที่ 530 ล้านบาท (+161% เทียบกับปีก่อน  -21% จากไตรมาสก่อน) การเติบโตเด่นจากปีก่อน ผลจากค่าการตลาดและโวลุ่มขายที่แข็งแกร่ง โดยคาดค่าตลาดที่ 1.9 บาทต่อลิตร (+9% เทียบกับปีก่อน  -2% จากไตรมาสก่อน) และปริมาณขายที่ 1.3 พันล้านลิตร (+10% จากปีก่อน +3% จากไตรมาสก่อน) ส่วนไตรมาส 2/64 แม้มีระบาด COVID-19 แต่ยังมีมุมมองบวกกับบริษัท เนื่องจากลูกค้าหลักอยู่ในกลุ่มขนส่งสินค้าและ 80% ของสถานีอยู่นอก กทม. ทั้งนี้ยังเชื่อว่าปริมาณขายในช่วงไตรมาส 2/64 จะเติบโตจากปีก่อน ได้