บลจ.กสิกรไทย ออกกองตราสารหนี้ตปท. 3 เดือน ชูผลตอบแทน 1.60% ต่อปี ขาย 20-26 ธ.ค.59

ผู้ชม

11

บลจ.กสิกรไทย ออกกองตราสารหนี้ตปท. 3 เดือน ชูผลตอบแทน 1.60% ต่อปี ขาย 20-26 ธ.ค.59

นายชัชชัย สฤษดิ์อภิรักษ์ รองกรรมการผู้จัดการและประธานบริหารการลงทุนตารสารหนี้บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด หรือ บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่าบลจ.กสิกรไทย เตรียมเสนอขายกองทุนตราสารหนี้ประเภทกำหนดอายุโครงการต่อเนื่องอีกในระหว่างวันที่ 20 – 26 ธันวาคม 2559 กองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ต่างประเทศ 3 เดือน เอพี (KFF3MAP) ประมาณการผลตอบแทนที่ผู้ถือหน่วยลงทุนคาดว่าจะได้รับที่ 1.60% ต่อปี โดยกองทุนดังกล่าวมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน และสำหรับผู้ลงทุนบุคคลธรรมดาไม่ต้องเสียภาษี

 อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นในทุกช่วงอายุตราสาร ซึ่งคาดว่าเป็นผลมาจากผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ที่มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% มาอยู่ที่ 0.50-0.75% ตามที่ตลาดได้คาดการณ์ไว้ นอกจากนี้คณะกรรมการ Fed ยังคาดการณ์ว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2-3 ครั้ง ในปี 2560 ส่วนสถานการณ์ตลาดที่ผู้ลงทุนจะต้องติดตามในสัปดาห์นี้ คือผลการประชุมของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BoJ) ในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ ว่าจะมีการดำเนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายอย่างต่อเนื่องหรือไม่อย่างไร หลังจากที่ Fed ได้แสดงความชัดเจนว่าจะดำเนินนโยบายทางการเงินที่เข้มงวดมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางด้านนโยบายการเงินของไทย บลจ.กสิกรไทยคาดว่าคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่จะมีการประชุมในวันที่ 21 ธ.ค.นี้ น่าจะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% ต่อปี รวมถึงยังมีแนวโน้มทรงตัวไปจนถึงสิ้นปีหน้า เนื่องจากมองว่าทิศทางของเศรษฐกิจไทยยังมีการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ประกอบกับอัตราเงินเฟ้อที่ยังทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ จึงต้องมีดำเนินนโยบายทางการเงินอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้กระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ

สำหรับกองทุน KFF3MAP ที่มีอายุโครงการ 3 เดือน เบื้องต้นคาดว่าจะลงทุนในเงินฝาก Bank of China, เงินฝาก China Construction Bank Corporation และเงินฝาก Commercial Bank of Qatar, ประเทศกาตาร์ นอกจากนี้ยังคาดว่าจะลงทุนในตราสารหนี้ ICBC Ltd. และพันธบัตรรัฐบาลไทย โดยทั้ง 2 กองทุนดังกล่าวมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน และผู้ลงทุนสามารถลงทุนด้วยเงินขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท