ฟิทช์ฯ เตือน “สิงเทล” หากซื้อหุ้น INTUCH กระทบอันดับเครดิตแน่นอน

ฟิทช์ฯ ออกโรงเตือน "สิงเทล" ยักษ์ใหญ่ในวงการโทรคมนาคมของเอเชียตะวันออกเชียงใต้ หากซื้อหุ้น INTUCH อาจกระทบกับอันดับเครดิต


ฟิทช์ เรทติ้งส์ เปิดเผยว่า อันดับเครดิตของบริษัท สิงคโปร์ เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด หรือสิงเทล ยักษ์ใหญ่ในวงการโทรคมนาคมของสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาจได้รับแรงกดดัน หากบริษัทเดินหน้าซื้อหุ้นของเทมาเสก โฮลดิ้งส์ ที่ถือครองอยู่ในบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ INTUCH ของไทย ตามที่มีรายงานข่าวตามสื่อต่างๆในวันนี้

แถลงการณ์ของฟิทช์มีขึ้น หลังจากที่สื่อหลายสำนักรายงานว่า สิงเทล กำลังเจรจากับบริษัท เทมาเสก โฮลดิ้งส์ เพื่อเข้าซื้อหุ้นบางส่วนที่ เทมาเสก ถือครองอยู่ในบมจ. อินทัช โฮลดิ้งส์

อย่างไรก็ตามในขณะเดียวกัน มีรายงานว่าสิงเทลปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยระบุว่าเป็นการเจรจาโอกาสทางธุรกิจตามปกติ

ทั้งนี้ ปัจจุบัน เทมาเสก โฮลดิ้งส์ ถือหุ้นอยู่ในอินทัช 40.5% ขณะที่อินทัชถือครองหุ้น 40.45% ในบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC ส่วนสิงเทลถือครองหุ้นเอไอเอสอยู่ 23.3%a

Back to top button