
สงคราม 4 ซีอีโอโบรกเกอร์ภาค 2 ระอุ!
สงคราม 4 ซีอีโอโบรกเกอร์ภาค 2 ระอุ!
ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า หลังจากเกิดกระแสข่าว 2 ผู้บริหารโบรกเกอร์ใหญ่ที่สังกัดค่ายเดียวกันมีปัญหาความขัดแย้งเกี่ยวกับโยกย้ายทีมงานไปอยู่สังกัดใหม่ ล่าสุดมีกระแสข่าวว่าแต่ละฝั่งได้มีการประกาศอัดฉีดเม็ดเงินสูงถึง 10,000 ล้านบาท เพื่อจูงใจให้มาร์เก็ตติ้งเข้ามาสังกัดใต้ร่มเงาของตัวเอง พร้อมกับเสนอโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าอย่างไม่อั้น ส่วนในฝั่งของ 2 ซีอีโอ “รู้หน้า ไม่รู้ใจ” ก็เดินทางมาถึงช่วงรอยต่อสำคัญของการต่อสู้ทางคดีความ หลังฝ่ายที่ถูกกล่าวโทษงัดข้อกฎหมายขึ้นมาสู้ทุกเม็ด
โดยความคืบหน้าล่าสุดมีข่าวว่า นางบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ได้รับการอัดฉีดเม็ดเงิน CR Balance หรือ Loan จาก บริษัท หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัดเป็นจำนวนเงินสูงถึง 12,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนเงินช่วยเหลือมาร์เก็ตติ้งในทุกมิติ และเรื่องดังกล่าวก็ทำให้ นายโฆษิต บุญเรืองขาว ขุนพลข้างกายมีความมั่นใจในการต่อกรกับบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MBKETภายใต้การบริหารจัดการของ นายมนตรี ศรไพศาลซึ่งนั่งอยู่ในตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้อย่างแน่นอน
เนื่องจาก นางบุญพร และ นายโฆษิต มีความมั่นใจว่า ความสามารถในการบริหารจัดการลูกค้า รวมทั้งการควบคุมภายในไม่ได้เป็นรองสังกัดเก่าแต่อย่างใด เมื่อได้รับการอัดฉีดเม็ดเงินในการทำธุรกิจแบบไม่อั้น ก็ทำให้แผนดึงพนักงานกลับมาทำงานที่ บล.หยวนต้า ทำได้ง่ายขึ้นกว่าเมื่อก่อน เพราะเที่ยวนี้เป็นการเพิ่มวงเงิน loan และยังเพิ่มเงินสวัสดิการ พนักงานอีกเพียบ
ถึงกระนั่นก็มีการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า นายมนตรี ได้ไปดึงนางสุดธิดา จิระพัฒน์สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เข้ามาช่วยสู้รบในสงครามมนุษย์ทองคำอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน และจุดที่น่าสนใจก็คือ เธอเคยเป็นลูกหม้อเก่า บล.กิมเอ็งฯ และเข้าใจธุรกิจหลักทรัพย์อย่างถ่องแท้ จึงเชื่อว่า จะสามารถกำหลาบ นางบุญพร ได้อยู่หมัด
โดยล่าสุดที่พูดกันอย่างหนาหูก็คือ แผนสกัดมาร์เก็ตติ้งไหลออกที่นำมาใช้ในเที่ยวนี้คือ การเพิ่มเงินพิเศษให้ มาร์เก็ตติ้ง เก่าอย่างล้นลาม เพิ่มเงินพิเศษสวัสดิการเต็มกำลัง เพื่อจูงใจให้มาร์เก็ตติ้งทำงานในสังกัดเดิมต่อไป ประกอบกับ วงเงิน เครดิตบาลานซ์ ก็มีมากกว่า 10,000 ล้านบาทเหมือนกัน จึงพร้อมจะเดินหน้าชนทุกรูปแบบเหมือนกัน
ฟากของ นางภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ นายกสมคมบริษัทหลักทรัพย์ ก็กำลังอยู่ในช่วงเมาหมัดอย่างหนัก เพราะต้องมาแก้ปัญหา 2 โบรกเกอร์แย่งตัวมาร์เก็ตติ้งกันวุ่นวาย และยังมีคดีเก่าอยู่กับ นายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ อดีตผู้บริหารบริษัทหลักทรัพย์ แอพเพิลเวล์ธ จำกัด หลังจากมีกระแสข่าวลืออย่างหนาหูว่า นายกสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ใช้ดุลยพินิจไม่สมเหตุสมผล conflict ในการพิจารณาโทษ ซึ่งในปัจจุบันทาง นายประสิทธิ์ ได้มีการทำหนังสือ “อุทธรณ์” พร้อมกับขอใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญในการยื่นเรื่องเพื่อขอใช้สิทธิ์ดูรายชื่อ คณะกรรมการพิจารณา ตาม ทลธ 8/2557 ว่าด้วยเรื่อง Conflict
ที่สำคัญคือในช่วงกำลังชุลมุนวุ่นวายนั้น บล.แอพเพิลฯได้มีการวางตัว CEO คนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นผู้บริหารหนุ่มไฟแรง และมากความสามารถ แถมยังมีประสบการณ์ทำงานร่วมกับ บล. ภัทร พ่วงด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 ด้าน Finance จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งทำให้การส่งผ่านงานต่างๆจากซีอีโอค่อนก่อนเป็นไปอย่างราบรื่น และพร้อมที่จะเดินหน้าทำงานอย่างมืออาชีพต่อไป
นี่จึงเป็นอีกหนึ่งฉากสำคัญที่ผู้คนในตลาดหุ้นไม่ควรพลาดติดตามตอนต่อไป เพราะศึกแห่งศักดิ์ศรีในครั้งนี้ไม่มีคำว่า win-win ทั้งสองฝ่ายนั่นเอง