Afternoon Call Action Notes – บล.โกลเบล็ก

Afternoon Call Action Notes - บล.โกลเบล็ก ประจำวันที่ 23 ม.ค.60


Afternoon Call Action Notes – บล.โกลเบล็ก

 

ดัชนี SET ปิดภาคเช้า

 

Close          1,567.81       Volume          B22,226M

Change         +4.82          %Change         +0.31%

 

สรุปภาวะตลาดภาคเช้า

ภาวะตลาดหุ้นไทยช่วงเช้าปรับตัวขึ้นตาม sentiment เชิงบวกจากตลาดหุ้นรอบบ้าน ,แรงหนุนจากกลุ่มพลังงานหลังราคาน้ำมันดีดตัวขึ้น รวมถึงความมั่นใจของนักลงทุนหลัง Foreign พลิกเป็นฝั่ง Net Buy อีกครั้ง โดยดัชนีถูกขับเคลื่อนด้วยกลุ่มพลังงาน ธนาคาร รวมถึงหุ้นขนาดกลาง-เล็กที่คาดว่างบปี 2559 จะเติบโตขึ้น

 

แนวโน้มภาคบ่ายตามค่าสัญญาณทางเทคนิค

กราฟ SET ราย 15 นาทียังคงรีบาวด์ขึ้นไปตามทิศทางการกลับตัว V shape และดัชนีสามารถไต่ระดับขึ้นยืนเหนือเส้น EMA 10 วันต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามเครื่องมือ MACD กับ RSI ที่ส่งสัญญาณขัดแย้งกัน รวมถึงแรงกดดันของแนวต้าน 1,570 – 1,575 จุดส่งผลให้มีแรงขายสลับเข้ามาในช่วงดีดตัว

 

ประเมินว่า SET  ช่วงบ่ายจะรีบาวด์ขึ้นต่อจากช่วงเช้า อย่างไรก็ตามให้ระวังแรงขายที่บริเวณแนวต้าน 1,570 – 1,575 จุด จึงแนะนำซื้อเก็งกำไร

แนวรับ  1,560 จุด   แนวต้าน 1,570 – 1,575  จุด

 

Stock of the town @Kusjung

 

JUTHA   ซื้อเก็งกำไร

ราคาปิด  3.00  บาท  

แนวรับ  2.98 บาท / แนวต้าน 3.18 บาท / Cut loss  2.90 บาท

กราฟระยะสั้นดีดตัวขึ้นเป็น U shape และราคาตัดเส้น EMA 10 วันขึ้นเป็นสัญญาณซื้อรอบใหม่ได้อีกครั้ง สอดคล้องกับเครื่องมือ RSI + MACD ชี้ขึ้นสนับสนุนจึงมีแนวโน้มจะดีดตัวขึ้นต่อ

 

PERM  ซื้อเก็งกำไร

ราคาปิด  4.42  บาท

แนวรับ  4.38  บาท / แนวต้าน 4.54  บาท / Cut loss  4.30  บาท

แม้ว่ากราฟจะย่อตัวลงแรงแต่ไม่หลุดเส้น EMA 50 วันและล่าสุดราคามีสัญญาณฟื้นตัวระยะสั้น พร้อมด้วย volume หนาแน่น สอดคล้องกับเครื่องมือ RSI พลิกตัวชี้ขึ้นสนับสนุนจึงมีโอกาสจะรีบาวด์ขึ้นต่อได้

 

ข่าวสำคัญช่วงเช้า

ตลท.อนุมัติให้ SGF กลับเข้าซื้อขายใน mai ตั้งแต่ 1 ก.พ. 60 รุกขยายสินเชื่อรายย่อยจากเน้นรายใหญ่

รมว.พลังงานรัสเซียมองว่าราคาน้ำมันโลกมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอีก หลังกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันและกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้ตกลงปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันลงตั้งแต่ 1 ม.ค. 60  โดยประเมินว่าอาจแตะที่ 50-60 ดอลลาร์สหรัฐในปีนี้

TSE คาดสรุปดีลโซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่ในญี่ปุ่นต้นปีนี้-ขยายสู่รูฟท็อปกลุ่มรง.,ศึกษาโรงไฟฟ้า Co-Gen

SC ตั้งเป้าปี 60 รายได้ 1.48 หมื่นลบ.ยอดขาย 1.6 หมื่นลบ.เปิด 17 โครงการใหม่รวม 2.7 หมื่นลบ.  วางกลยุทธ์ขยายตลาดบ้านระดับต่ำกว่า 5 ลบ.หวังเพิ่มสัดส่วนเป็น 17% ในปี 62 จากปีก่อน 10%

CHOW ตั้งเป้ากำลังผลิตไฟฟ้า COD ปีนี้เป็นกว่า 100 MW,ดันเชาว์ เอ็นเนอร์ยี่”เข้าตลาดฯ ไตรมาส 2/60

FER มั่นใจปีนี้พลิกมีกำไรหลังลดสัดส่วนรายได้โทรมือถือเหลือ 1-2%,ทยอยล้างขาดทุนสะสมช่วง 5-6 ปี

Back to top button