ECF แจ้งไฟไหม้ “โรงงานระยอง” กระทบการผลิตน้อย เร่งประเมินความเสียหาย

ECF แจ้งผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ เหตุเพลิงโรงงานในจังหวัดระยอง ได้รับผลกระทบการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราบางส่วน พบพนักงานบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้น


บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) หนือ ECF แจ้งผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่อาคาร 1 แห่ง ซึ่งเป็นพื้นที่การพ่นสี และเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่งานผลิต ในโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา (สำนักงานสาขา 1) ของบริษัทฯ ซึ่งตั้งอยู่ที่ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง เมื่อเวลาประมาณ 10:00 น. ของวันที่ 20 มิถุนายน 2568 ที่ผ่านมา โดยมีพนักงานได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 2 ราย และไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เพื่อป้องกันความเข้าใจคลาดเคลื่อนในเรื่องดังกล่าว บริษัทฯ ขอเรียนว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวส่งผลกระทบต่อกำลังการผลิตในส่วนของการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราของบริษัทฯ เพียงบางส่วน โดยไม่ได้เป็นสาระสำคัญ และยังอยู่ระหว่างการประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในขณะนี้

Back to top button