
SET บ่ายร่วงกว่า 10 จุดแรงขายกลุ่มสื่อสารฉุด-จับตาแนวรับ 1,380 จุด
SET ร่วงกว่า 10 จุดโดยมีแรงขายกลุ่มสื่อสารฉุด นำโดยหุ้น JAS-DTAC-ADVANC และหุ้น AOT ถ่วงบรรยากาศการลงทุน-ฟากโบรกฯแนะจับตาแนวรับ 1,380 จุด ทั้งนี้ ณ เวลา 15.21 น.ดัชนีอยู่ที่ 1,382.72 จุด ปรับตัวลง 13.03 จุด หรือ 0.93% มูลค่าซื้อขาย 4.72 หมื่นล้านบาท
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหุ้นไทยภาคบ่ายมีร่วงกว่า 10 จุด โดย ณ เวลา 15.21 น.ดัชนีอยู่ที่ 1,382.72 จุด ปรับตัวลง 13.03 จุด หรือ 0.93% มูลค่าซื้อขาย 4.72 หมื่นล้านบาท
ทั้งนี้ ตลาดปรับตัวแรงจากแรงขายหุ้นกลุ่มใหญ่ อาทิ กลุ่มสื่อสาร นำโดยหุ้น JAS-DTAC-ADVANC และหุ้น AOT ถ่วงบรรยากาศการลงทุน รวมทั้งราคาน้ำมันในตลาดฟิวเจอร์สปรับลดลง โดยการปรับตัวลงของตลาดหุ้นไทยเป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดภูมิภาคที่ส่วนใหญ่ปรับลดลง จากความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจจีน
ด้านนายภาดล วรรณรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) (MBKET) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายนี้ปรับตัวลงกว่า 10 จุด เป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียที่ส่วนใหญ่จะติดลบ ภายหลังจากที่ตัวเลขการส่งออกเดือนก.พ.ของจีนร่วงลงกว่า 20% ต่ำกว่าที่ตลาดคาดจะติดลบ 14%
ทั้งนี้ตลาดหุ้นไทยคงเป็นลักษณะของการ take profit หลังจากที่ดัชนีฯได้ปรับตัวขึ้นไปมากแล้ว พอมีข่าวลบจากที่การประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ไม่อนุมัติให้ ADVANC ต่ออายุมาตรการเยียวยาลูกค้า 900MHz ก็ทำให้นักลงทุนพร้อมที่จะขายหุ้นออกมา จึงส่งผลให้กลุ่มสื่อสารนำดิ่งในบ่ายนี้
นอกจากนี้ ราคาน้ำมันฟิวเจอร์สก็เริ่มย่อตัวลง โดยล่าสุดได้ติดลบ 1% แต่หุ้นในกลุ่มพลังงานของตลาดหุ้นไทยยังยืนในแดนบวกได้อยู่
พร้อมให้แนวรับ 1,380 จุด ส่วนแนวต้าน 1,395 จุด