
SIRI ดีดบวก 2% ย้ำยอดโอนแนวราบ 2.5 หมื่นล. จ่อขาย “บ้านเดี่ยว” 2 โครงการ 4.5 พันล้าน
SIRI เด้ง 2% ตั้งเป้าปีนี้ยอดขายและยอดโอนแนวราบแตะ 25,000 ล้านบาท โชว์ 10 เดือนแรกโกยยอดขายได้แล้ว 16,000 ล้านบาท เตรียมเปิดบ้านเดี่ยว 2 โครงการใหม่ “บุราสิริ จตุโชติ” และ “สราญสิริ จตุโชติ” มูลค่ารวม 4,580 ล้านบาท รับดีมานด์ที่ยังแข็งแกร่ง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (22 ต.ค.68) ราคาหุ้น บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI ณ เวลา 10:39 น. อยู่ที่ระดับ 1.41 บาท บวก 0.03 บาท หรือ 2.17% สูงสุดที่ระดับ 1.42 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 1.39 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 16.94 ล้านบาท
นายอาณัติ กิตติกุลเมธี รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาโครงการแนวราบ SIRI เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานของกลุ่มแนวราบในช่วงไตรมาส 4/2568 จะมียอดขาย (Presale) และยอดโอนกรรมสิทธิ์ที่ดีที่สุดของปี 2568 โดยในปี 2568 คาดยอดขายและยอดโอนกรรมสิทธิ์จะอยู่ที่ 25,000 ล้านบาท
โดยในช่วง 10 เดือนแรกของปี 2568 บริษัทสามารถทำยอดขายได้แล้ว 16,000 ล้านบาท ขณะที่ยอดโอนกรรมสิทธิ์ใกล้เคียงกับยอดขาย เนื่องจากโครงการแนวราบของบริษัทส่วนใหญ่เป็นโครงการสร้างเสร็จก่อนขาย ทั้งนี้ บริษัทมองเห็นความต้องการ (ดีมานด์) ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องในโซนกรุงเทพเหนือ และการเติบโตของศักยภาพทำเล โดยเฉพาะโซนจตุโชติ รามอินทรา และวัชรพล ด้วยการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมที่ครบครันต่อเนื่อง ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในโซนดังกล่าว
ดังนั้น บริษัทจึงได้เปิด 2 โครงการใหม่ มูลค่าโครงการรวม 4,580 ล้านบาท ได้แก่ โครงการ บุราสิริ จตุโชติ และโครงการ สราญสิริ จตุโชติ ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ และลูกค้าให้การตอบรับดีอย่างต่อเนื่อง คาดสิ้นปี 2568 จะสามารถกวาดยอดขาย (Presale) จาก 2 โครงการดังกล่าว ได้ทะลุพันล้านบาท
สำหรับโครงการ บุราสิริ จตุโชติ มูลค่าโครงการ 2,080 ล้านบาท เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์รีสอร์ต ดีไซน์บ้านเดี่ยวสไตล์ New England Colonial ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 49 ไร่ มีจำนวน 124 ยูนิต ในราคาเริ่มต้น 13.99-25 ล้านบาท โดยโครงการนี้เป็นการร่วมทุนพัฒนาระหว่าง SIRI และ “มิตซุย ฟุโดซัง เอเชีย ดีเวลลอปเมนท์ (ไทยแลนด์)” ส่วนโครงการ สราญสิริ จตุโชติ มูลค่าโครงการ 2,500 ล้านบาท เป็นการกลับมาของแบรนด์สราญสิริในโซนรามอินทรา หลังจากเคยประสบความสำเร็จมาแล้วในอดีต โดดเด่นด้วยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 8.59-15 ล้านบาท โดยโครงการนี้จะมาพร้อมดีไซน์ซีรีส์ล่าสุด Urban Farmhouse ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 70 ไร่ มีจำนวนทั้งหมด 265 ยูนิต
ขณะที่บริษัทประสานงานกับสถาบันการเงินเพื่อดูแลลูกค้า ตลอดจนเปิดโอกาสการลงทุนร่วมกับพันธมิตรใหม่ และจุดแข็งสำคัญ คือ โมเดล “Sansiri Community” โดยคาดว่ายอดขายแนวราบใน 10 เดือนแรกจะพุ่งสูงถึง 16,000 ล้านบาท นอกจากนี้ ตั้งแต่ต้นปี SIRI ประสบความสำเร็จปิดการขาย (Sold Out) โครงการแนวราบแล้วกว่า 12 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 18,600 ล้านบาท และเตรียมปิดการขายอีก 8 โครงการ มูลค่าโครงการกว่า 11,500 ล้านบาท
นายอาณัติ กล่าวอีกว่า ในไตรมาส 4/2568 บริษัทยังมีแผนเปิดตัวโครงการในจังหวัดภูเก็ต บนทำเลเกาะแก้วเพิ่มอีกจำนวน 1 โครงการ มูลค่าโครงการ 1,600 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้ทั้งปี 2568 บริษัทมีการเปิดตัวโครงการแนวราบรวม 11 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 25,000 ล้านบาท
ด้านนางสาวภัคพริ้ง การุญ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดโครงการแนวราบ SIRI เปิดเผยว่า “Sansiri Community“ เป็นจุดแข็งของบริษัท และบริษัทประสบความสำเร็จในการพัฒนาโมเดลนี้มาแล้วกว่า 17 คอมมูนิตี้ รวมมูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท รวมพื้นที่กว่า 3,700 ไร่ ภายใต้ความตั้งใจที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิต และสร้างสังคมที่อยู่อาศัยสมบูรณ์แบบในทุกทำเลที่บริษัทเข้าไปพัฒนา โดยล่าสุดบริษัทได้พัฒนา “Sansiri Chatuchot Community” เป็นคอมมิวนิตี้แห่งใหม่ บนพื้นที่ 185 ไร่ รวมมูลค่าคอมมิวนิตี้แห่งนี้กว่า 7,700 ล้านบาท