AOT บวก 4% รับปรับสัญญา “ดิวตี้ฟรี” 5 สนามบิน ต่ำกว่าโบรกคาด

AOT ปรับเงื่อนไขสัญญา Duty Free ใหม่ ลดลงน้อยกว่าที่ตลาดคาด หนุน sentiment เชิงบวก ขณะที่บล.กสิกรไทยประเมินผลกระทบต่อกำไรปี 2569 ไม่รุนแรง และยังจับตา PSC เป็นปัจจัยถัดไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (3 ธ.ค.68) ราคาหุ้น บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT ณ เวลา 10:26 น. อยู่ที่ระดับ 47.00 บาท บวก 1.75 บาท หรือ 3.87% สูงสุดที่ระดับ 47.00 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 45.25 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 681.94 ล้านบาท

สำหรับราคาปรับตัวขึ้นมา ตอบรับข่าว AOT แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัทฯ ได้รายงานผลการประชุมคณะกรรมการ ทอท. ครั้งที่ 16/2568 เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2568 ซึ่งที่ประชุมมีมติให้ความเห็นชอบแนวทางการแก้ไขปัญหาการประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากรในท่าอากาศยานที่อยู่ในความรับผิดชอบของ ทอท. โดยอ้างอิงผลการศึกษาของที่ปรึกษาเกี่ยวกับทางเลือกในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ภายหลังบริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด (KPD) ได้มีหนังสือขอหารือแนวทางการแก้ไขปัญหา พร้อมมอบหมายให้ฝ่ายบริหาร ทอท. นำผลการศึกษาเป็นกรอบในการเจรจากับ KPD เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อ ทอท. และเป็นธรรมต่อคู่สัญญา พร้อมทั้งให้เสนอผลการเจรจาให้คณะกรรมการพิจารณาต่อไป

ต่อมา ในการประชุมคณะกรรมการ ทอท. ครั้งที่ 18/2568 เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 ณ ห้องประชุมคณะกรรมการ ทอท. ชั้น 7 อาคารสำนักงานใหญ่ ทอท. ที่ประชุมมีมติเห็นชอบผลการเจรจาเพื่อกำหนดแนวทางแก้ไขปัญหาการประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากรในท่าอากาศยานทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (ทชม.) และท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ทหญ.) รวมถึงอนุมัติให้มีการแก้ไขสัญญาอนุญาตประกอบกิจการสินค้าปลอดอากรในท่าอากาศยานตามผลการเจรจาดังกล่าว

ทอท.ระบุว่า จากการพิจารณาทางเลือกหลัก 2 แนวทาง ได้แก่ การแก้ไขสัญญาเปรียบเทียบกับการยกเลิกสัญญาเพื่อเปิดประมูลใหม่ พบว่าแนวทางการแก้ไขสัญญาเหมาะสมที่สุด เนื่องจากสามารถรักษาความต่อเนื่องในการให้บริการผู้โดยสาร รักษาผลประโยชน์ของ ทอท.ในระยะยาว และลดผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ โดยพิจารณาจากปัจจัยสำคัญ ได้แก่

นอกจากนี้ ทอท.ชี้ว่า หากมีการยกเลิกสัญญาและเปิดประมูลใหม่ อาจต้องเผชิญความเสี่ยงรายได้หายไม่ต่ำกว่า 14 เดือน ขณะเดียวกันผู้ประกอบการรายใหม่อาจไม่สามารถเสนอผลตอบแทนได้ในระดับเทียบเท่าผู้ประกอบการปัจจุบัน ทอท.จึงคงเงื่อนไขสำคัญ ได้แก่ การเก็บค่าผลประโยชน์ตอบแทนขั้นต่ำ (Minimum Guarantee: MG) ที่มีอัตราเติบโต 5% ต่อปี ส่วนแบ่งรายได้ (Revenue Sharing) 20% และค่าผลประโยชน์ตอบแทนส่วนเพิ่ม (Upside) เมื่อเข้าเงื่อนไขตามที่กำหนด

บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ระบุในบทวิเคราะห์ว่า AOT ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ เกี่ยวกับการปรับเงื่อนไขสัญญา Duty Free ใหม่ โดยสาระสำคัญมีดังนี้

สนามบินสุวรรณภูมิ ปรับอัตรา Revenue per Head เป็น 232.9 บาท พร้อมสมมติฐานการเติบโตปีละ 5%

สนามบินดอนเมือง กำหนด Minimum Guarantee (MG) อยู่ที่ 39,187.76 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน

สนามบินภูมิภาค ปรับ Revenue per Head เป็น 129.67 บาท พร้อมสมมติฐานการเติบโตปีละ 5%

โดยทางฝ่ายวิจัย ระบุว่าการปรับสัญญาครั้งนี้ถือเป็นการลดลง “น้อยกว่าที่ตลาดคาด” ซึ่งก่อนหน้านี้ประเมินจากเงื่อนไขที่อิงข้อเสนอของผู้ชนะประมูลอันดับสอง ทำให้ผลกระทบเชิงลบต่อประมาณการกำไรของปี 2569 อยู่ที่ราว 13% และราคาเป้าหมาย (TP) จะปรับลดจาก 40 บาท เหลือ 38.50 บาท ขณะที่หากอิงข้อเสนอของผู้ชนะอันดับสอง ราคาพื้นฐานจะอยู่ที่ 35.70 บาท

ทั้งนี้ มองว่าตลาดอาจตอบรับเชิงบวก เนื่องจากเงื่อนไขที่ AOT ปรับลดลงน้อยกว่าที่ประเมินไว้เดิม ขณะที่ประเด็นถัดไปที่ต้องติดตาม คือ การปรับอัตรา Passenger Service Charge (PSC) ซึ่งอาจเป็นอีกปัจจัยสำคัญต่อแนวโน้มผลประกอบการของบริษัทในระยะถัดไป

Back to top button