ตลท. หนุนใช้ Digital ID – e-Signature ยกระดับธุรกรรมดิจิทัลตลาดทุนไทย

ศ.กิติพงศ์ อุรพีพัฒนพงศ์ ประธานตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้สนับสนุนการใช้ Digital ID และ e-Signature ในตลาดทุนไทย สร้างระบบการเงินดิจิทัลปลอดภัย โปร่งใส และมีประสิทธิภาพ ขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืน


ศาสตราจารย์พิเศษกิติพงศ์ อุรพีพัฒนพงศ์ ประธานกรรมการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “เทคโนโลยีและความน่าเชื่อถือในการทำธุรกรรมดิจิทัลเพื่อส่งเสริมตลาดทุน” ในงานสัมมนาวิชาการระดับชาติกฎหมายและนโยบายเทคโนโลยีดิจิทัล “ความน่าเชื่อถือตามกฎหมายของธุรกรรมดิจิทัล: ทางข้างหน้าของเทคโนโลยีกับกฎหมาย” โดยได้กล่าวสนับสนุนการขับเคลื่อนให้เกิดการใช้ Digital ID และ e-Signature ในการทำธุรกรรมดิจิทัลในตลาดทุนไทยอย่างแพร่หลาย เพื่อสร้างระบบนิเวศทางการเงินดิจิทัลที่ปลอดภัย โปร่งใส และมีประสิทธิภาพ อันจะช่วยส่งเสริมการเติบโตของตลาดทุนไทยให้เป็นไปอย่างยั่งยืนและเป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วนของเศรษฐกิจไทยด้วย

สำหรับงานสัมมนาครั้งนี้ จัดขึ้นโดยคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ฯ และองค์กรพันธมิตร เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2568 โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายและเทคโนโลยีมาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองการยกระดับความน่าเชื่อถือของธุรกรรมดิจิทัล เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลของประเทศให้เติบโตก้าวหน้าได้อย่างเป็นรูปธรรม

Back to top button