• https://dewanarsitek.id/var/index/
  • https://ept.metropolitanland.com/
  • https://data.pramukajabar.or.id/
  • http://103.206.170.246:8080/visi/
  • https://mpp.jambikota.go.id/
  • https://lms.rentas.co.id/
  • https://utbis.ollinsoft.com/
  • https://bppsdmsempaja.kaltimprov.go.id/
  • https://fmipa.unand.ac.id/
  • https://sptjm.lldikti4.id/banner/
  • mbokslot
  • https://e-journal.faperta.universitasmuarabungo.ac.id/
  • https://link.space/@splus777
  • https://sptjm.lldikti4.id/storage/
  • https://apps.ban-pdm.id/simulasi/hoaks/
  • https://editoriales.facultades.unc.edu.ar/cache/assets/
  • https://dewanarsitek.id/dewan/
  • https://dms.smhg.co.id/assets/js/hitam-link/
  • https://smartgov.bulelengkab.go.id/image/
  • https://app.mywork.com.au/
  • slotplus777
  • https://heylink.me/slotplussweet777/
  • https://pastiwin777.uk/
  • Mbokslot
  • http://103.81.246.107:35200/templates/itax/-/mbok/
  • https://rsjdahm.id/vendor/
  • https://pastiwin777.cfd/
  • https://rsjdahm.id/Vault/
  • https://heylink.me/Mbokslot.com/
  • https://www.intersmartsolution.com
  • https://sikapro-fhisip.ut.ac.id/
  • PTT ยิ้มออก! กบง.ประกาศลอยตัวNGV ช่วยลดภาระขาดทุน 5 พันล้าน จ่ออัพราคา 0.51 บ. 16 ก.ย.นี้

    PTT เตรียมอัพราคาขายอีก 0.51 บ./กก. เริ่ม 16 ก.ย.นี้ หลัง กบง.ประกาศลอยตัว NGV หวังลดภาระขาดทุนธุรกิจ NGV จำนวน 5 พันล้าน


    นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นต้นและก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT เปิดเผยว่า ปตท.เตรียมปรับขึ้นราคาก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (NGV) อีก 0.51 บาท /กิโลกรัม (กก.) มาอยู่ที่ระดับ 13.70 บาท/กิโลกรัม ในวันที่ 16 ก.ย.นี้ ซึ่งเป็นการปรับราคา NGV ในทุกกลางเดือน หลังจากที่การประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ครั้งที่ผ่านมา เห็นชอบให้ปรับสูตรราคา NGV โดยเพิ่มค่าใช้จ่ายในการปรับคุณภาพ NGV เฉพาะรถส่วนบุคคล ขณะที่ราคาเนื้อก๊าซฯ ได้ขยับตัวขึ้นเล็กน้อยด้วย

    สำหรับราคา NGV ที่ขยับขึ้นมาจากการปรับปรุงคุณภาพก๊าซฯ จำนวน 0.45 บาท/กิโลกรัม ส่วนที่เหลือเป็นการขยับขึ้นตามราคาเนื้อก๊าซฯที่สูงขึ้น ซึ่งการปรับขึ้นราคา NGV จะปรับขึ้นเฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคลเท่านั้น ส่วนรถสาธารณะนั้น ปตท.ยังคงให้การอุดหนุนจำหน่ายในราคาเดิมที่ 10 บาท/กิโลกรัม เบื้องต้นจะอุดหนุนจนถึงสิ้นปี 60 ส่วนจะมีการต่ออายุหรือไม่คงต้องหารือกับรัฐบาลต่อไปด้วย

    อย่างไรก็ตาม การปรับขึ้นราคา NGV ครั้งนี้เชื่อว่าจะทำให้ ปตท.ลดภาระขาดทุนจากธุรกิจ NGV ลงได้จากปีที่ผ่านมามีผลขาดทุนจากธุรกิจดังกล่าวอยู่ราว 5 พันล้านบาท

    ด้านนายประเสริฐ สินสุขประเสริฐ รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กล่าวว่า การที่ กบง.เห็นชอบให้ปตท.คิดค่าปรับปรุงคุณภาพก๊าซฯ ได้นั้น เพราะที่ผ่านมา ปตท.มีการปรับปรุงคุณภาพก๊าซฯเพื่อให้ก๊าซฯ จากแหล่งทั้งหมดสามารถให้บริการผู้ใช้ในคุณภาพเดียวกัน โดยมีการเติมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งการอนุมัติให้นำมาคิดในราคา NGV นั้น เพื่อให้สะท้อนต้นทุนที่แท้จริง

    Back to top button