“ตู่” ปัดตอบปม “พปชร.” ป่วน บีบ “อุตตม” หลุดเก้าอี้หน.พรรค หนุน “ป้อม” เสียบแทน

"พล.อ.ประยุทธ์" ปัดตอบปม "พรรคพลังประชารัฐ" ป่วน บีบ "อุตตม" หลุดเก้าอี้หัวหน้าพรรค หนุน "พล.อ.ประวิตร" เสียบแทน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ ที่มีกระแสข่าวความเคลื่อนไหวกดดันนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ให้ลาออก พร้อมผลักดัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรค ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคแทน

ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรค กล่าวว่า ได้พูดคุยกับนายอุตตมแล้ว ได้รับการยืนยันว่ามีการติดต่อให้ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯ จริง แต่สำหรับตนเองไม่มีใครติดต่อมา

“ของผมไม่มีนะครับ ไม่มีใครโทร.มาหา ผมไม่มีครับ…อยู่ดีๆ สถานการณ์ก็โผล่ขึ้นมา คนในพรรคก็สับสนว่ามีจริงหรือไม่จริง แต่ประเด็นของ ดร.อุตตม ได้เล่าให้ฟังว่ามีคนติดต่อให้ท่านลาออก” นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ทางสถานีโทรทัศน์เช้านี้

นอกจากนี้ นายสนธิรัตน์ ยังกล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่าไม่น่าเกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ เพราะสังคมต้องการความร่วมมือสามัคคีกัน หากจะคุยกันควรจะรอให้สถานการณ์โรคโควิด-19 คลี่คลายก่อน ซึ่งตอนนี้สนใจเรื่องการแก้ปัญหาที่มีความยากมากๆเพราะฉะนั้นควรให้ความสนใจที่จะแก้ปัญหาเรื่องนี้ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไร

“ผมคิดว่าสถานการณ์และเวลาไม่น่าจะคุยกันเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ผลกระทบจะเป็นอย่างไรพอโควิด คลี่คลายค่อยมาพูดคุยกัน” นายสนธิรัตน์ กล่าว

ทั้งนี้ นายสนธิรัตน์ ย้ำว่าเข้าใจเรื่องการเมืองดี และไม่กังวลหากจะมีการเปลี่ยนแปลง การเกิดแรงกระเพื่อมภายในพรรคนั้นถือเป็นเรื่องธรรมชาติของการเมือง ซึ่งสามารถให้อภัยกันได้ เพราะการทำหน้าที่เป็นเลขาธิการพรรคก็พร้อมรับแรงเสียดทาน ซึ่งที่ผ่านมาเคยพูดคุยทำความเข้าใจกับแกนนำกลุ่มต่างๆ ทุกครั้งหากเกิดปัญหาความไม่เข้าใจกัน

ขณะที่ รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ดูแล ส.ส.ภาคเหนือ ได้เดินทางเข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีเป็นการส่วนตัวในช่วงเช้าวันนี้ และไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนว่ามาหารือเรื่องใด

Back to top button