BCP ตรึงราคาน้ำมัน 10-19 เม.ย.นี้ พร้อมขานรับมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวรัฐ หนุนเศรษฐกิจไทย


นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BCP เปิดเผยว่า บางจากตรึงราคาน้ำมันในระหว่างวันที่ 10-19 เม.ย.64 แม้ว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกอาจจะปรับขึ้น แต่ในทางกลับกันหากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับลดลง บางจากฯ จะปรับราคาลดลงตามไปด้วย

นอกจากนี้ บางจากยังขานรับนโยบายรัฐบาลที่ได้อนุมัติขยายมาตรการ “เราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 3” พร้อมมาตรการ “ทัวร์เที่ยวไทย” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มกำลังซื้อประชาชน หนุนธุรกิจท่องเที่ยว ด้วยการเชิญชวนผู้ใช้รถใช้น้ำมันในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ร่วมหาประสบการณ์แปลกใหม่ เที่ยวต่างประเทศในเมืองไทยผ่านสถานีบริการที่ได้ออกแบบบรรยากาศเหมือน ลอนดอน, แคลิฟอร์เนีย, สแกนดิเนเวีย, Wonderland

– อินกับบรรยากาศกรุงลอนดอนที่ปั๊มบางจากไออาร์อาร์ ถนนพหลโยธิน ขาออก ก.ม. 57 อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

– ตื่นตากับสถาปัตยกรรมสวยๆ สไตล์ American Luxury ยุคตื่นทอง แคลิฟอร์เนีย ที่ปั๊มบางจากโกลด์รัช ถนนมลิวัลย์ เลยถนนบายพาสขอนแก่น (ขาออก) ไป 1 ก.ม. อ. เมือง จ.ขอนแก่น

– ชิลกับวิถีชาวสแกนดิเนเวีย มินิมอลสไตล์นอร์ดิก ที่ปั๊มบางจากพีพีแอล ถนนรังสิต-นครนายก ขาเข้า กม.ที่ 50 อ.องครักษ์ จ.นครนายก และ ปั๊มยักษ์บางจากหุบกะพง ถนนเพชรเกษม ขาเข้า เลยแยกหุบกะพงไปประมาณ 100 เมตร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี (ใกล้หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงชะอำ)

– ดื่มด่ำกับความงามของอาคารทรงชิโน-โปรตุกีสที่ปั๊มธนาภิวัฒน์ซัพพลายส์ ถนนเพชรเกษมขาเข้า ก.ม. 1247 เลยแยกท่าทอน 5 ก.ม. อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และปั๊มบางจาก นาคสมบูรณ์สุข ถนนเทพกระษัตรีขาออก เลยวงเวียนอนุสาวรีย์เทพกระษัตรี ไป 1 ก.ม. อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

– ท่องไปในดินแดนมหัศจรรย์ ที่ปั๊มบางจากอินฟินิท เซอร์วิส ถนนประเสริฐมนูญกิจ ขาเข้า กทม. เลยซอยประเสริฐมนูญกิจไป 180 เมตร

นอกจากนี้ กำหนดมาตรการดูแลความสะอาดอย่างเคร่งครัด เช่น กำหนดให้พนักงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เฝ้าสังเกตอาการพร้อมวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงานทุกวัน จัดให้มีเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือและให้พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่หมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ เตรียมสบู่เหลวให้ผู้ใช้บริการห้องน้ำ หมั่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อพื้นผิวที่ต้องสัมผัส และทำความสะอาดใหญ่ (Big Cleaning) บริเวณหน้าลานทุก 15 วัน เป็นต้น

“แม้สถานการณ์โควิด-19 ดูเหมือนจะคลี่คลายในระดับหนึ่ง ทำให้พวกเราสามารถเดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัด หรือกลับภูมิลำเนาเพื่อรดน้ำขอพรจากญาติผู้ใหญ่ตามธรรมเนียมประเพณีไทยได้ แต่หลายภาคส่วนก็ยังได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมบรรเทาสถานการณ์ ผู้ใช้น้ำมันบางจากจะสามารถใช้น้ำมันในราคาที่ไม่ปรับขึ้นตลอด 10 วัน แต่ถ้าราคาน้ำมันดิบปรับลด ก็จะปรับลดลง

นอกจากนี้ เรายังร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมเป็นต้นไป นำร่องด้วยโครง การท่องเที่ยวแคมปิ้ง ต่อด้วยโครงการเที่ยวไทยวันธรรมดา และจะยังมีแคมเปญอื่นๆ ตามมา บางจากฯ ขอร่วมเป็นแรงขับเคลื่อนในการฟื้นฟูเศรษฐกิจและส่งกำลังใจให้กับทุกภาคส่วน”

Back to top button