FN บวก 4% หลังประกาศร่วมมือ DOD ลุยต่อยอดผลิตภัณฑ์ผสมกัญชง

FN บวก 4% หลังประกาศร่วมมือ DOD ลุยต่อยอดผลิตภัณฑ์ผสมกัญชง ล่าสุดอยู่ที่ 1.59 บาท บวก 0.06 บาท หรือ 3.92% มูลค่าซื้อขาย 20.81 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (มหาชน) หรือ FN ล่าสุด ณ เวลา 11.15 น. อยู่ที่ 1.59 บาท บวก 0.06 บาท หรือ 3.92% สูงสุดที่ 1.62 บาท ต่ำสุดที่ 1.55 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 20.81 ล้านบาท

ทั้งนี้ ราคาหุ้น FN ปรับตัวขึ้น หลังประกาศลงนามลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished product) กับ บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จากัด (มหาชน) หรือ DOD ต่อยอดผลิตภัณฑ์จากกัญชง

โดยนายธรรมศักดิ์ จิตติมาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร FN เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished product) กับ  DOD โดยความร่วมมือในครั้งนี้ FN ตกลงให้ DOD วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จ รวมถึงการดาเนินการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมกลุ่มเครื่องสำอางประเภทบำรุงผิว (Skin care) กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากกัญชง (หลังจากได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการอาหารและยา) จนกระทั่งถึงการขอจดทะเบียนและการขออนุญาตกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อให้ FN สามารถนำเอาผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished Product) ออกจำหน่ายสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศในเร็วๆ นี้ได้

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดธุรกิจของ 2 บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ภายใต้การเป็น Strategic Partner ร่วมกัน ทั้งคิดค้นพัฒนาสูตร การสกัดเพื่อแปรรูปผลิตภัณฑ์ รวมถึงการจำหน่าย โดยเชื่อว่าด้วยจุดเด่นของทั้ง 2 บริษัทจะช่วยผลักดันให้มูลค่าการตลาดทั้งในส่วนของผู้ผลิต ผู้จาหน่าย และผู้บริโภค เติบโตไปพร้อมๆ กัน

โดย FN เป็นผู้เชี่ยวชาญและมีจุดแข็งด้านการเป็นผู้ผลิตและจัดจาหน่ายสินค้าคุณภาพดี ดีไซน์ทันสมัย และมีนวัตกรรมใหม่ๆและมีช่องทางการจัดหน่ายที่หลากหลาย ทั้งเอ๊าท์เลท 11 สาขา และ 1 มินิ ชอปในกรุงเทพมหานคร และหน่วยขายรถทันใจ ช่องทางออนไลน์ ได้แก่ FN application, [email protected], Facebook: FN Outlet และแพลทฟอร์มอื่นๆ

ทั้งนี้ FN มีเป้าหมายพัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์เรื่องการนอนอย่างมีประสิทธิภาพ นอกเหนือจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการนอนที่บริษัทมีอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ หมอน ที่นอน Topper ผ้าปูที่นอน เตียง เป็นต้น จึงเป็นที่มาของการมุ่งที่จะพัฒนากลุ่มสินค้าเกี่ยวกับการเพิ่มคุณภาพของการนอนให้หลับสบาย จึงเป็นที่มาของการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สาเร็จรูป (Finished product) กับ DOD โดยความร่วมมือในครั้งนี้ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาและผลิตสินค้า อาทิ 1)Bibury Coln x Prim (ไบบูรี โคลน์ พลัส พริม)ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ฉีดก่อนเข้านอน (Sleeping Mist) 2)Mikrai (มิคลาย) ผลิตภัณฑ์ทาความสะอาดผิวกาย (Body Wash) และ3) Mikrai (มิคลาย) ผลิตภัณฑ์บารุงผิวกาย (Body Lotion) พร้อมกันนี้ยังมีแผนการพัฒนาสินค้ากลุ่มอื่นๆที่มีส่วนผสมของกัญชงต่อไปอีกด้วย

“FN เริ่มวางแผนปรับพื้นที่เอ๊าท์เลท เพื่อรองรับการวางสินค้ากลุ่มนี้ และพร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตสินค้ามีส่วนผสมของกัญชง รวมถึงผู้ผลิตรายเล็กที่อยู่ในชุมชนบริเวณพื้นที่ที่มีเอ๊าท์เลทตั้งอยู่ สามารถมาร่วมวางจาหน่ายกับบริษัทได้ทุกช่องทาง รวมทั้งการส่งออกในอนาคต ” นายธรรมศักดิ์ กล่าว

ด้าน นายธนิน ศรีเศรษฐี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  DOD กล่าวว่า DOD เป็นผู้นาด้านความเชี่ยวชาญในการพัฒนาวิจัยคิดค้นสูตรนวัตกรรมและการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอางและสกินแคร์ มีจุดแข็งและความพร้อมด้านโรงสกัดวัตถุดิบ พร้อมด้วยทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) ที่ค้นคว้าวิจัยนวัตกรรมและพัฒนาสารสกัดพืชสมุนไพร สู่การต่อยอดไปยังการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และสกินแคร์คอสเมติกส์

ขณะเดียวกันยังมีบริษัท สยาม เฮอเบิล เทค จากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ DOD มาเสริมศักยภาพในการต่อยอดการผลิตธุรกิจกัญชง ด้วยความร่วมมือระหว่าง 2 บริษัทมหาชนในครั้งนี้ จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ FN และ DOD ในอนาคตได้อย่างมีนัยสำคัญ

Back to top button