MODERN วิ่ง 6% นิวไฮรอบ 2 ปี หลังรุกธุรกิจการแพทย์เต็มสูบ คาดดันรายได้ปีนี้โต 70%

MODERN วิ่ง 6% นิวไฮรอบ 2 ปี หลังรุกธุรกิจการแพทย์เต็มสูบ คาดดันรายได้ปีนี้โต 70% ล่าสุดอยู่ที่ 3.68 บาท บวก 0.22 บาท หรือ 6.36% มูลค่าซื้อขาย 7.27 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MODERN ล่าสุด ณ เวลา 15.48 น. อยู่ที่ 3.68 บาท บวก 0.22 บาท หรือ 6.36% สูงสุดที่ 3.80 บาท ต่ำสุดที่ 3.44 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 7.27 ล้านบาท

ทั้งนี้ ราคาหุ้น MODERN ปรับตัวขึ้นสูงสุดในรอบ 2 ปี นับตั้งแต่ราคาหุ้นอยู่ที่ระดับ 3.72 บาท เมื่อวันที่ 2 พ.ค.2562 หลังบริษัทฯ เปิดเผยว่าเปิดบริการ “โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา” โรงพยาบาลเอกชนเฉพาะทางโรคมะเร็งแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครบทุกรูปแบบแล้ว

โดย นายทักษะ บุษยโภคะ ประธานกรรมการ บมจ.โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป (MODERN) เปิดเผยว่า บริษัทขยายธุรกิจภายใต้บริษัทลูก คือ บมจ.โมเดอร์นฟอร์ม เฮลท์แอนด์แคร์ (MHC) ลงทุน 400 ล้านบาท เปิด “โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา” โรงพยาบาลเอกชนเฉพาะทางโรคมะเร็งแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งในขณะนี้เปิดรักษาเฉพาะทางโรคมะเร็งครบทุกรูปแบบแล้วหลังจากเปิดดำเนินการมาเป็นเวลาประมาณ 1 ปี โดยตั้งเป้ารายได้ปีนี้จะเติบโตถึง 70%

ทั้งนี้โรงพยาบาลดังกล่าวอยู่ภายใต้แนวคิด “NEW POSSIBILITY OF CANCER TREATMENT” ทุกทางเลือกคือโอกาส ทุกโอกาสคือความเป็นไปได้ในการรักษา ชูกลยุทธ์การแพทย์แบบบูรณาการ เน้นนำเสนอทางเลือกนวัตกรรมหลากหลาย ทั้งการฉายรังสีเร่งอนุภาคด้วยเทคนิคชั้นสูง 4 มิติ รังสีศัลยกรรม การบำบัดมะเร็งด้วยคลื่นความร้อนเฉพาะจุด ยาบำบัดแบบมุ่งเป้า ภูมิคุ้มกันบำบัด บริการกัญชาทางการแพทย์ บริการฝังเข็มและครอบแก้ว

โดยผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศยังคงมีเพิ่มขึ้นและมีอัตราผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับ 1 ส่งผลให้ศูนย์รักษาโรคมะเร็งเฉพาะทางเป็นที่ต้องการ ประกอบกับธุรกิจด้านการแพทย์เป็นหนึ่งในธุรกิจที่เติบโตท่ามกลางยุคที่คนทั่วโลกหันกลับมา’ตื่นตัว’ เรื่องสุขภาพ ตั้งเป้าเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางที่เป็นเลิศด้านการรักษาโรคมะเร็ง สร้างเครือข่ายการรักษาโรคมะเร็งให้มีความเข้มแข็งทั้งความร่วมมือทางวิชาการและบริการด้านโรคมะเร็งร่วมกับประชาคมอาเซียนและสุขภาพโลก

ทั้ง MODERN ลงทุนจัดตั้ง MHC ตั้งแต่ปี 48 โดยถือหุ้นในสัดส่วน 95% คิดเป็นเงินลงทุน 150 ล้านบาท เริ่มต้นทำธุรกิจเกี่ยวกับการนำเข้า ผลิต จัดจำหน่ายครุภัณฑ์ทางการแพทย์ รวมไปจนถึงออกแบบรับเหมาก่อสร้างพื้นที่ทางทำหัตถการต่างๆ ภายในโรงพยาบาล อาทิ ห้องปรับอากาศแรงดันบวก/ลบ Co-Hort Ward ห้องผ่าตัดไฮบริด ห้องสวนหัวใจ หอผู้ป่วยวิกฤติ หอผู้ป่วยฉุกเฉิน เป็นต้น

โดยปัจจุบันได้ขยายธุรกิจเข้าสู่การให้บริการทางการแพทย์อย่างเต็มตัว เนื่องจากธุรกิจด้านการแพทย์เป็น 1 ใน 10 S-Curve ใหม่ที่มีศักยภาพเติบโต ท่ามกลางยุคที่คนทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพเพื่อนำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ การลงทุนของ MHC ในโรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา จ.อุบลราชธานี ในสัดส่วน 40% คิดเป็นมูลค่า 60 ล้านบาท ร่วมกับทีมนายแพทย์ธนุตม์ ก้วยเจริญพานิชก์ ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็ง  โดยใช้งบประมาณการก่อสร้างและจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ร่วม 400 ล้านบาท จะช่วยหนุนให้โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตราเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางโรคมะเร็งเอกชนแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีมาตรฐานเทียบเท่าสถาบันการแพทย์นานาชาติปัจจุบัน ซึ่งประเทศไทยยังมีจำนวนโรงพยาบาลหรือศูนย์รักษาโรคมะเร็งเฉพาะทางที่ดูแลรักษาแบบครบวงจรไม่มากนัก และกระจุกตัวในกรุงเทพมหานครเป็นส่วนใหญ่ ถือเป็นสาเหตุสำคัญของการเลือกจัดตั้งโรงพยาบาลในพื้นที่ต่างจังหวัดที่ห่างไกลกรุงเทพ เพื่อช่วยลดระยะเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

การเลือกจังหวัดอุบลราชธานีนั้นเป็น เพราะจังหวัดมีพื้นที่ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 5 และมีจำนวนประชากรมากติด 1 ใน 3 ของประเทศ มีความเจริญด้านเศรษฐกิจ อีกทั้งยังตั้งอยู่ติดชายเขตแดนของ 2 ประเทศ ได้แก่ ประเทศลาวและกัมพูชา ซึ่งถือเป็นทำเลศักยภาพที่จะเชื่อมต่อให้นักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพสามารถเดินทางเข้ามาใช้รับการบริการได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

Back to top button