WINMED วิ่งต่อ 5% รับผลดี “โควิด” หนุนยอดขาย “อุปกรณ์แพทย์” โต – เล็งออกสินค้าเพิ่ม

WINMED วิ่งต่อ 5% รับผลดี “โควิด” ระบาด หนุนยอดขาย “อุปกรณ์แพทย์” โต – เล็งออกสินค้าเพิ่มสำหรับป้องกันการติดเชื้อและลดการแพร่ระบาด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED  ณ เวลา 10.27 น. อยู่ที่ระดับ 7.05 บาท บวก 0.35 บาท หรือ 5.22% สูงสุดที่ระดับ 7.15 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 6.75 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 123.36 ล้านบาท

ทั้งนี้ ราคาหุ้น WINMED ปรับตัวเพิ่มขึ้นแรงต่อเนื่องจากวานนี้ ซึ่งคาดว่านักลงทุนเข้าเก็งกำไรผลการดำเนินงานที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

โดยก่อนหน้านี้ นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WINMED เปิดเผยว่า ภาพรวมทิศทางธุรกิจของบริษัทในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะมีการเติบโตที่โดดเด่นทั้งรายได้และกำไร เนื่องจากธุรกิจเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนรายได้อยู่ที่ประมาณ 60% เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกที่ 40%

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง 64 บริษัทเตรียมออกสินค้าใหม่ นวัตกรรมป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อาทิ หน้ากากอนามัย ชุดอุปกรณ์ตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับป้องกันการติดเชื้อและลดการแพร่ระบาด ให้สอดรับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ยังคงมีผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  มาต่อเนื่อง จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศเพิ่มขึ้น บริษัทมองว่าภาวะการแพร่ระบาดดังกล่าวจะไม่หายไปอย่างรวดเร็ว แม้จะมีวัคซีนป้องกันแล้วก็ตาม

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนออกสินค้านวัตกรรมทางการแพทย์ ชุดทำความสะอาดฆ่าเชื้อในห้องผ่าตัด ห้องฉุกเฉิน และสถานพยาบาล สำหรับช่วยป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ เพิ่มความปลอดภัยให้บุคลากรทางการแพทย์และผู้ใช้บริการในโรงพยาบาล

ทั้งนี้ บริษัทมุ่งเน้นกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าไปในกลุ่ม B2C ซึ่งเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลสุขภาพ มีความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โดยมีทิศทางการขยายตัวเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งขยายฐานลูกค้า B2B อาทิ กลุ่มโรงพยาบาล วิทยาลัยแพทย์ คลินิก ร้านขายยาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง ใช้กลยุทธ์ช่องทางการตลาดออนไลน์ควบคู่การตลาดออฟไลน์ (OMNI Channel)  เพิ่มช่องทางการจำหน่าย ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่ายและมีความสะดวกสบายมากขึ้น เพิ่มศักยภาพในการเติบโตในอนาคต

สำหรับผลิตภัณฑ์ชุดเก็บเซลล์จากช่องคลอดด้วยตนเองเพื่อส่งตรวจหาเชื้อไวรัส HPV (HPV Self-collect) อยู่ระหว่างขออนุญาตจดสถานประกอบการผลิตเครื่องมือแพทย์และ ขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งคาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ในไตรมาส 4/64 โดยธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพสตรี ยังมีการขยายตัวที่ดี เนื่องจากได้รับปัจจัยสนับสนุนจากภาครัฐ โครงการของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ตรวจหาเชื้อ HPV เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการคัดกรองมะเร็งปากมดลูก

ส่วนธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีเซลล์บำบัด กลุ่มผลิตภัณฑ์ธนาคารโลหิต และกลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยทางโลหิต คาดว่าจะกลับมาฟื้นตัว จากความคืบหน้าของการกระจายฉีดวัคซีนทั่วประเทศ ช่วยสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยในการใช้บริการมากขึ้น

“จากการที่บริษัทเดินหน้ากลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าและออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับภาพรวมตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องมือ-อุปกรณ์ทางการแพทย์ยังคงมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่าบริษัทจะรักษาอัตราการเติบโตของรายได้ ให้อยู่ที่ 20% ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายนันทิยะ กล่าว

 

อนึ่งวันนี้ (8 ก.ค.64) พบผู้ติดเชื้อโควิดใหม่ในประเทศจำนวน 7,058 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อใหม่ 6,990 ราย และจากเรือนจำ 68 ราย เสียชีวิต 75 คน

Back to top button