‘ก.แรงงาน ผนึก ซีพีเอฟ-โอสถสภา’ ส่งอาหารช่วยแท็กซี่-ทีมแพทย์สู้โควิด!

'ก.แรงงาน ผนึก ซีพีเอฟ-โอสถสภา' ส่งอาหารจากใจช่วยแท็กซี่-ทีมแพทย์และอาสาสมัคร สู้โควิด! สนามไทยญี่ปุ่น-ดินแดง


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน รับมอบไข่ไก่สด จำนวน 200,000 ฟอง อาหารพร้อมทาน และเครื่องดื่ม จาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ และบริษัท ซีพี อินเตอร์เทรด จำกัด  ภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” พร้อมพันธมิตร อย่าง บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัคร ศูนย์ฉีดวัคซีน สนามไทยญี่ปุ่น-ดินแดง ที่ให้บริการแก่แคมป์คนงานทั้งไทยและต่างชาติในพื้นที่กรุงเทพฯตลอดจนสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย เพื่อช่วยคนขับแท็กซี่ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

โดยมี นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ พร้อมด้วย นางสาวพิมลรัตน์ รีพัฒนาวิจิตรกุล ประธานผู้บริหาร ทรัพยากรบุคคล ซีพีเอฟ และนายพยุท สงวนนาม ผู้จัดการฝ่ายความปลอดภัยและชุมชนสัมพันธ์ โอสถสภา ร่วมมอบ ณ กระทรวงแรงงาน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า สถานการณ์โควิดครั้งนี้ ถือว่ารุนแรงกว่าระลอกที่ผ่านมา ขอให้พี่น้องแรงงานมั่นใจว่า รัฐบาลไม่นิ่งนอนใจเร่งแก้ปัญหาและให้การช่วยเหลือเยียวยาแรงงานทั้งในระบบและนอกระบบ นอกจากนี้ยังชื่มชมภาคเอกชนที่ร่วมไม้ร่วมมือให้การสนับสนุนกระทรวงฯ อย่างเต็มที่ ขอเป็นกำลังใจให้ภาคเอกชนสามารถพยุงธุรกิจให้สามารถยืนหยัดต่อสู้กับวิกฤตครั้งนี้ได้

“ขอขอบคุณซีพีเอฟ เป็นอีกองค์กรที่สนับสนุนกระทรวงแรงงานอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่มอบอาหารแก่จุดฉีดวัคซีนทั้ง 45 จุดทั่ว กทม. และต่อเนื่องมาถึงครั้งนี้ พร้อมทั้งยังนำพันธมิตรอย่าง โอสถสภา นำอาหารพร้อมทานและเครื่องดื่มมาสนับสนุนศูนย์ฉีดวัคซีน ในความดูแลของกระทรวงฯ ตลอดจนยังนำไข่ไก่มามอบแก่สมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย ซึ่งเราจะจัดสรร เพื่อส่งต่อแก่พี่น้องกลุ่มนี้อย่างทั่วถึง” รมว.แรงงาน กล่าว

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟ ขอขอบคุณกระทรวงแรงงานที่ให้ความช่วยเหลือภาคเอกชนมาโดยตลอด โดยเฉพาะการออกมาตรการดูแลและเยียวยาผู้ประกอบการและแรงงานทั้งไทยและต่างชาติในภาคการผลิต ซึ่งมีส่วนสำคัญให้ภาคอุตสาหกรรมสามารถเดินหน้าต่อได้ บริษัทฯ ขอมีส่วนร่วมสนับสนุนอาหารพร้อมทานและสิ่งของจำเป็นแก่กระทรวงอย่างต่อเนื่อง

โดยครั้งนี้ นำอาหารพร้อมทาน เครื่องดื่ม ขนมทาน เป็นเสบียงสนับสนุนแก่ศูนย์ฉีดวัคซีนให้แคมป์คนงาน ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) และที่อาคารลุมพินีทาวเวอร์ ถนนวิภาวดีรังสิต พร้อมทั้ง ร่วมมือกับพันธมิตรนำเครื่องดื่มของโอสถสภามาเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์อีกครั้ง

นอกจากนี้ ในครั้งนี้ บริษัทฯ ยังนำไข่ไก่สด 2 แสนฟอง ส่งต่อให้สมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทยเพื่อช่วยแบ่งภาระค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องคนขับแท็กซี่ เชื่อว่าความร่วมมือของทุกภาคส่วนจะเป็นพลังที่ช่วยให้ประเทศไทยฟื้นตัวจากวิกฤตได้โดยเร็ว

ซีพีเอฟ ริเริ่มและดำเนินโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ตั้งแต่ปี 2563 ตามนโยบายของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” นับจากวันแรก…ถึงวันนี้ ซีพีเอฟ สนับสนุนอาหารพร้อมทานหลายล้านแพ็ค น้ำดื่มและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลายล้านขวด วัตถุดิบอาหารสดและเครื่องปรุงรส ให้แก่โรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม กลุ่มเปราะบาง ศูนย์ฉีดวัคซีน จุดตรวจโควิดเชิงรุก ศูนย์พักคอย และหน่วยงานต่างๆ มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ เพื่อให้ทุกคนได้บริโภคอาหารคุณภาพอย่างเพียงพอ สะท้อนความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ร่วมเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

Back to top button