FSMART บวก 5% รับผนึก CENPAY ลุยบริการชำระบิลผ่าน “ตู้บุญเติม” ชี้กำไรปี 65-68 โต 40%

FSMART บวก 5% รับผนึก CENPAY ลุยบริการชำระบิลผ่าน "ตู้บุญเติม" โบรกฯชี้กำไรปี 65-68 โตเฉลี่ย 40% แนะ “ซื้อ”เป้า 13.50 บาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (28 ต.ค.2564) ราคาหุ้นบริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)  หรือ FSMART ณ เวลา 12.12 น. อยู่ที่ระดับ 11.60 บาท เพิ่มขึ้น 0.60 บาท หรือ 5.45% โดยทำจุดสูงสุดที่ 11.70 บาท และทำจุดต่ำสุดที่ 11.00 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 75.73 ล้านบาท

โดยล่าสุด(27ต.ค.64) FSMART นำเครือข่ายช่องทางบริการอัตโนมัติและการเงินครบวงจร “ตู้บุญเติม” ผนึกกำลัง CENPAY ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล ผู้ให้บริการรับชำระบิลและเติมเงินที่มีศักยภาพเปิดให้บริการทางการเงินครบวงจร ภายใต้ชื่อ “CenPay powered by บุญเติม” เพิ่มจุดTouch Point ลูกค้า จาก “ตู้บุญเติม” ขยาย เพิ่มเคาน์เตอร์แคชเชียร์พร้อมเปิดให้บริการมากกว่า 1,300 รายการ มากกว่า 1,700 จุดทั่วประเทศ

ด้านนายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ FSMART เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทมุ่งเน้นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินเพื่อให้ครอบคลุม และครบวงจร ตอบสนองความต้องการของลูกค้า “ตู้บุญเติม” มาตลอด

โดยบริษัทยังคงไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาระบบการชำระเงินอัตโนมัติ และรวบรวมบริการต่างๆ ให้มีความหลากหลาย ครอบคลุมกลุ่มผู้บริโภค เพื่อสามารถตอบโจทย์ลูกค้าในทุกกลุ่ม เพื่อให้สะดวก ง่าย ต่อการใช้บริการมากที่สุด โดยมีจุดบริการที่ “ตู้บุญเติม” กว่า 130,000 ตู้ เป็นจุดให้ที่กระจายอยู่ในทุกชุมชนทั่วประเทศ ตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้า 20 ล้านราย พร้อมก้าวสู่บริการใน Mobile Application เน้น ง่าย สะดวกสบาย

โดยในปีนี้เราได้พัฒนาระบบการชำระเงินครบวงจรผ่านการผนึกกำลังกับ CENPAY ในเครือกลุ่มเซ็นทรัลภายใต้ชื่อ “CenPay powered by บุญเติม” มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลาง-สูง นำศักยภาพด้านบริการมุ่งสู่ Ecosystem เต็มตัว โดยบริษัทตั้งเป้าการชำระบิลผ่าน “CenPay powered by บุญเติม” เพิ่มขึ้นต่อปี 5,000 ล้านบาท

นายมนตรี สิทธิญาวณิชย์ Head of Financial Services กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัลเล็งเห็นถึงศักยภาพในการให้บริการรับชำระค่าบริการของตู้บุญเติมที่มอบความสะดวกให้กับลูกค้าได้อย่างครอบคลุม และเพื่อให้ลูกค้า ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดและเป็น Central Of life  สำหรับลูกค้าอย่างแท้จริง เราจึงได้จับมือกับ FSMART เสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการรับชำระบิลและเติมเงินที่มีศักยภาพ ภายใต้ชื่อ “CenPay powered by บุญเติม” ที่มีบริการรับชำระเงิน และเติมเงินมากกว่า 1,300 รายการ

อีกทั้งค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต เบี้ยประกัน บัตรเครดิต ตั๋วเครื่องบิน รวมไปถึงการบริการเติมเงินมือถือ เติมเกมออนไลน์ กว่า 1,700 จุดทั่วประเทศภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์, ท็อปส์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, แฟมิลี่ มาร์ท, มัทสึโมโตะ คิโยชิ, เพาเวอร์บาย, ซูเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส, ไทวัสดุ, บ้านแอนด์บียอนด์, ออฟฟิศเมท และ ออโต้ วัน นอกจากนี้ยังได้เปิดบริการรับฝากเงินสด ผ่านเคาน์เตอร์แคชเชียร์ในซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อที่ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ เดลี่ และแฟมิลี่มาร์ท ทุกสาขาทั่วประเทศอีกด้วย

บล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุในบทวิเคราะห์ (20 ต.ค.64) ว่า บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ FSMART แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 13.50 บาท โดยต่อยอดตู้บุญเติมซึ่งเป็นฐานของธุรกิจ สร้างรายได้ราว 2.7 พันล้านบาท ต่อปี ด้วย New S-Curve คือตู้เต่าบิน ซึ่งไม่มีคู่แข่งในตลาด บริษัทตั้งเป้าขยายตู้  TAOBIN 20,000 ตู้ภายในปี 2565 โดยตั้งเป้า 1,000 ตู้ในปี 2564

คาดกำไรปี 2564 ที่ 430 ล้านบาท ลดลง 7.4%  เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน แต่คาดกลับมาโตสูงเฉลี่ย 43% CAGR ในช่วงปี 2565-2568 จากการกลับมาของตู้บุญเติมและเสริมทัพด้วยตู้เต่าบิน

Back to top button