CGH พุ่ง 6% หลังตั้ง “พาย เวนเจอร์ส” ลุยลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล

CGH พุ่ง 6% หลังควัก 500 ลบ. ตั้งบริษัทย่อย “พาย เวนเจอร์ส” ลุยลงทุนธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัล โครงการเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงโครงการเกี่ยวกับเมตาเวิร์สทั่วโลก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (14 ม.ค. 2565) ราคาหุ้นบริษัท คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ CGH ณ เวลา 10:20 น. อยู่ที่ระดับ 2.10 บาท เพิ่มขึ้น 0.11 บาท หรือ 5.53% โดยทำจุดสูงสุดที่ 2.12 บาท และทำจุดต่ำสุดที่ 2.04 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 244.41 ล้านบาท

โดยวันนี้ราคาหุ้น CGH ที่ปรับตัวขึ้นบนกระดานนั้นเนื่องมาจาก บริษัทฯ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จัดตั้งบริษัทย่อยในนาม PI VENTURES (พาย เวนเจอร์ส) ด้วยทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท เพื่อแสวงหาการลงทุนในธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัล โครงการเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงโครงการเกี่ยวกับเมตาเวิร์สทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันกำลังพิจารณาเข้าลงทุนในหลายโครงการ และคาดว่าจะจัดตั้งบริษัทและทำการลงทุนภายในไตรมาสนี้

ทั้งนี้ ปีที่ผ่านมา CGH ประกาศเข้าลงทุนสัดส่วน 25% ในกลุ่มบริษัท คริปโตมายด์ ซึ่งประกอบธุรกิจให้คำปรึกษาและการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ และได้รับใบอนุญาตที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Advisory) และใบอนุญาตเป็นผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Fund Management) จากสำนักงาน ก.ล.ต. เป็นรายแรกของประเทศไทยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ด้านนายทอมมี่ เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CGH เผยว่า บริษัทฯ มีความสนใจลงทุนต่อโครงการต่างๆ โดยจะเน้นธุรกิจที่ต่อยอดจากธุรกิจหลักและธุรกิจในเครือ เพื่อสร้างทางเลือกและผลิตภัณฑ์ใหม่ให้นักลงทุนมากขึ้น เสริมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงของสภาวะเศรษฐกิจและสังคมไปสู่ยุคดิจิทัล ตลอดจนพัฒนาเพิ่มช่องทางบริการการลงทุนให้ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่เปลี่ยนไป

ดังนั้น CGH จึงได้ดำเนินการจัดตั้ง PI VENTURES (พาย เวนเจอร์) ขึ้น และจะรวบรวมทีมงานและที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ในการบริหาร VC ในภูมิภาค เพื่อระดมทุนและขยายธุรกิจ VC อย่างเต็มรูปแบบ โดยมั่นใจว่า PI VENTURES จะสามารถต่อยอดธุรกิจ และเสริมความแข็งแรงให้กลุ่มบริษัทในเครือได้อย่างมั่นคง

โดยปัจจุบัน CGH เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจด้านการลงทุนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยเน้นการลงทุนระยะยาว ในธุรกิจหลากหลายประเภท จุดเด่นคือการเข้าบริหารกิจการของบริษัทจดทะเบียนและบริษัทจำกัดที่มีศักยภาพ เพื่อถือครองกิจการที่มีรากฐานมั่งคง อีกทั้ง บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าธุรกิจและแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ในการลงทุนที่เติบโตอย่างรวดเร็วและยั่งยืน

Back to top button