CMO ดีดแรง 14% มั่นใจปี 65 แตะ 2 พันลบ. หลังปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งใหญ่ สู่ผู้นำด้านเทคฯ

CMO เด้งแรง 14% มั่นใจปี 65 แตะ 2 พันลบ. หลังปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งใหญ่ สู่ผู้นำด้านเทคโนโลยี เพื่อเป็นการสำคัญในการเติบโตอย่างก้าวกระโดด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (28 ก.พ. 2565) ราคาหุ้น บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO ณ เวลา 12:28 น. อยู่ที่ระดับ 12.60 บาท บวกไป 1.50 บาท หรือขึ้นไป 13.51% โดยทำจุดสูงสุดที่ 13.00 บาท และทำจุดต่ำสุดที่ 11.10 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 52.10 ล้านบาท

นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CMO กล่าวว่า ด้วยพื้นฐานธุรกิจที่เข้มแข็งและการปรับตัวที่รวดเร็ว ทำให้ CMO ยังคงมีรายได้หลักหลายร้อยล้านบาท และเคยพุ่งสูงกว่า 1.3 พันล้านบาท ในปี 2562 ด้วยเหตุนี้ CMO จึงเป็นองค์กรที่มีฐานที่มั่นคง เมื่อเทียบกับธุรกิจเดียวกันในตลาด และจากการเข้ามาของผู้บริหารชุดใหม่ ที่เน้นเติมเต็มธุรกิจเทคโนโลยี พร้อมการเติบโตแบบก้าวกระโดด

อย่างไรก็ตาม CMO ตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี จากเดิมที่บริษัทฯ เป็นผู้นำในโลก 1.00 เข้าสู่การขยายธุรกิจดิจิตัล (Web 2.0) และประสบการณ์ในโลก Blockchain และ Metaverse (Web 3.0) ด้วยกลยุทธ์ 5 Elements (5E) ซึ่งเป็นแผนธุรกิจใหม่ของ CMO ประกอบด้วย Event, Equipment, Entertainment, End-to-End 2.0 และ Experience 3.0

ด้าน นายอริยะ พนมยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม CMO กล่าวว่า CMO จากเดิมที่เป็น Event Organizer สิ่งที่บริษัทฯ จะมอบให้ลูกค้า (B2B และ B2C) เป็น Total Solution ประกอบด้วย Creativity และ Technology เพื่อเป็น Experience ในยุคใหม่ จึงเป็นที่มาของนิยาม “EXPERIENCE-TECH CREATOR” ภายใต้โครงสร้าง 5E ได้แก่ ธุรกิจหลักเดิม อย่าง EVENT กับ EQUIPMENT ซึ่งเป็นฐานรายได้หลัก และกลุ่มธุรกิจใหม่ ได้แก่ ENTERTAINMENT, END-TO-END 2.0 และ EXPERIENCE 3.0 ซึ่งจะเป็นพลังขับเคลื่อนให้กับ CMO NEW GEN

1.EVENT มีแผนเติบโตด้วย Homegrown Experience Brand และจับมือกับพันธมิตรธุรกิจเพื่อสร้างงานระดับ World-class Experience ในประเทศไทย ดึงดูดนักเดินทางจากต่างประเทศ และ Scale Up เพื่อส่งออกแบรนด์ได้ในอนาคต

2.EQUIPMENT บริษัทฯ จะยกระดับอุปกรณ์แสง เสียง ภาพ ให้ครอบคลุมทุกรูปแบบกิจกรรม ตั้งแต่อีเว้นต์ สตูดิโอ และคอนเสิร์ตระดับโลก ด้วยการร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรทั้งไทยและต่างประเทศ

3.ENTERTAINMENT ตั้งเป้าเป็นเบอร์หนึ่งด้าน In-bound Live Entertainment Experience พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ธุรกิจบันเทิงเต็มตัว เพื่อสร้างความบันเทิงเต็มรูปแบบทั้งระดับเอเชียและระดับโลก พร้อมดึงงานระดับ World Festival เข้ามาในประเทศไทย และยังมีแผนสร้าง Original Content ในนาม CM Entertainment

4.END-TO-END 2.0 เป็นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีการตลาดครบวงจรที่เราควบรวมเข้ามาเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ ได้แก่ Digital Agency, Social Listening, Influencer Platform, Employee Engagement Platform และ CRM

5.EXPERIENCE 3.0 เป็นกลุ่มธุรกิจดิจิทัลที่ตอบโจทย์ธุรกิจแห่งอนาคต ประกอบด้วย Metaverse Studio ซึ่ง CMO ได้ร่วมมือกับ บริษัท Blockchain ระดับโลก รวมถึงการสร้าง Digital Assets ที่มาเชื่อมโยงกับธุรกิจบันเทิง และ Decentralized commerce เป็นต้น

สำหรับการจับมือกับ Strategic Tech Partner 6 ราย เพื่อเป็นกลไกที่สำคัญในการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ประกอบด้วย

1.Transformational – Digital Transformation

2.Brand Baker – Digital Agency

3.Redex – Employee Engagement Platform

4.Social Listening Partner

5.Shopgenix – Affiliate Commerce

6.WeLink – Loyalty Platform

“ด้วยกลยุทธ์ดังกล่าว จะพา CMO ก้าวไปสู่การทำธุรกิจระดับเอเชีย และระดับโลกต่อไป พร้อมเติบโตแบบก้าวกระโดด และมั่นใจรายได้กว่า 2 พันล้านบาทภายในสิ้นปี 2565” นายอริยะ กล่าว

Back to top button