IND ดีด 6% ลุ้นรายได้ปีนี้โต 25% หลังตุนแบ็คล็อก 2.18 พันลบ. คว้างานใหม่ต่อเนื่อง

IND ดีด 6% ลุ้นรายได้ปีนี้โต 20-25% หลังตุนแบ็คล็อก 2.18 พันลบ. คว้างานใหม่ต่อเนื่อง และจ่อเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ หวังผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (12 เม.ย. 2565) ราคาหุ้น บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IND ณ เวลา 16:11 น. อยู่ที่ระดับ 2.08 บาท เพิ่มขึ้น 0.12 บาท หรือ 6.12% โดยทำจุดสูงสุดที่ 2.16 บาท และทำจุดต่ำสุดที่ 1.97 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 51.40 ล้านบาท

นายรัฐวิชญ์ ณ ลำพูน ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร IND เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญากับ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. ซึ่งเป็นงานสัญญาจ้างที่ปรึกษาศึกษาความเหมาะสมทางด้านวิศวกรรม เศรษฐกิจ การเงิน และผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ ส่วนทดแทนตอน N1 โดยมีมูลค่าสัญญาประมาณ 11,842,760 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาดำเนินการประมาณ 510 วัน

สำหรับแนวโน้มธุรกิจของบริษัทฯ ในช่วงที่เหลือปีนี้ ยังคงประเมินเป็นขาขึ้นได้ต่อเนื่อง โดยปัจจัยสนับสนุนที่สำคัญจากการลงทุนของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากงานโครงการของภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน เปิดให้ประมูลต่อเนื่อง ทำให้บริษัทฯ มีโอกาสได้รับงานใหม่ๆเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อมั่น และสร้างเสถียรภาพให้องค์กรมีความมั่นคงในระยะยาว รวมถึงเพิ่มศักยภาพที่สำคัญจะช่วยสนับสนุนให้ฐานรายได้และกำไรในอนาคตเติบโตได้อย่างมั่นคง

“โดยทุกๆ ครั้งที่บริษัทฯ ได้รับงานใหม่ๆ ถือเป็นก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตมากยิ่งขึ้น และเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า IND มีศักยภาพในการบริหารจัดการและมีประสบการณ์ในธุรกิจที่ดำเนินการอยู่ ทำให้บริษัทฯ เชื่อว่าผลการดำเนินงานในปีนี้จะมีอัตราการเติบโตไม่ต่ำกว่า 20-25% ตามเป้าที่ตั้งไว้ เนื่องจาก จะทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 2,175.94 ล้านบาท และบริษัทฯ ยังคงเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้ธุรกิจของบริษัทฯ เติบโตและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างสม่ำเสมอ” นายรัฐวิชญ์ กล่าว

Back to top button