BIS ดีดบวก 3% ย้ำเป้ารายได้ปีนี้โต 20% รุกเปิดไลน์ผลิตใหม่ ต.ค.นี้

BIS เตรียมเปิดไลน์การผลิตใหม่ “ผลิตอาหารเสริมสารทดแทนน้ำมันสำหรับสัตว์” เจ้าแรกในประเทศไทยภายในเดือน ต.ค.นี้ ชูจุดเด่นช่วยลดค่าใช้จ่ายวัตถุดิบกลุ่มพลังงานที่ราคาพุ่งแรงให้ฟาร์มทั่วประเทศ หวังดันรายได้ปีนี้เข้าเป้าโต 20%


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (26 ก.ย.65) ราคาหุ้น บริษัท ไบโอซายน์ แอนิมัล เฮลธ์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIS ณ เวลา 10:31 น. อยู่ที่ระดับ 12.40 บาท บวก 0.40 บาท หรือ 3.33% สูงสุดที่ระดับ 12.60 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 12.00 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 16.37 ล้านบาท

นายสัตวแพทย์ธนวัฒน์ คงเจริญสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BIS เปิดเผยว่า บริษัทได้เพิ่มไลน์การผลิตและเริ่มผลิตสินค้าสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินสำหรับสัตว์ (Nutrition) ใหม่ประเภท “สารทดแทนน้ำมันในอาหารสัตว์” ภายใต้ชื่อแบรนด์ Lypotech EC เป็นรายแรกในไทย ที่โรงงานนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ในเดือน ตุลาคมนี้ หวังผลักดันรายได้ปีนี้เติบโต 20%

โดยบริษัท ฟีด แอนด์ อินกรีเดียน เทคโนโลจิคัล ฮับ จำกัด (FAITH) หนึ่งในบริษัทย่อยของ BIS ได้ตระหนักถึงปัญหาของความผันผวนในราคาวัตถุดิบอาหารสัตว์ จึงได้ร่วมมือกับศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (BIOTECH) หรือ สวทช. วิจัยพัฒนาวัตถุดิบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของอาหารสัตว์ และลดต้นทุนการผลิตของฟาร์ม จนได้เป็นสูตรที่เหมาะสม สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของอาหารสัตว์ได้จริง

ดังนั้น BIS จึงนำมาต่อยอดผลิตในระดับอุสาหกรรมได้ เพื่อใช้ประโยชน์ในวงกว้าง ลดภาระของเจ้าของฟาร์ม สำหรับ “Lypotech EC” ที่เป็นสารให้พลังงาน ช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้ประโยชน์วัตถุดิบกลุ่มพลังงานของสัตว์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถใช้แทนน้ำมันพืช น้ำมันปาล์ม ข้าวโพด ข้าวสาลี ถั่วเหลือง และธัญพืชได้

ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้า ฟาร์มสัตว์ปีก ฟาร์มสุกร และฟาร์มสัตว์น้ำทั่วประเทศ เนื่องจาก Lypotech EC ประหยัดกว่าการใช้น้ำมันพืช อีกทั้งยังมีราคาคุ้มค่า และการที่ผลิตในประเทศทำให้ราคาสามารถแข่งขันกับคู่แข่งที่นำเข้ามาได้ ช่วยเจ้าของฟาร์มลดต้นทุนอาหารสัตว์ซึ่งเป็นหนึ่งในต้นทุนหลักได้ดี

BIS มีโรงงานผลิตสินค้าของบริษัทที่ได้มาตรฐานสากล ผ่านการรับรอง GMP HACCP โดยมุ่งเน้นการผลิตสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินสำหรับสัตว์ (Nutrition Product) ประเภทสารผสมล่วงหน้า (Premix) ในอาหารสุกร อาหารสัตว์ปีก และอาหารวัวเป็นหลัก ที่โรงงานนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ตั้งแต่ปี 2564 เนื่องจากเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีความต้องการของตลาดสูง” นายสัตวแพทย์ธนวัฒน์ กล่าว

นายสัตวแพทย์ธนวัฒน์ กล่าวอีกว่า บริษัทได้เน้นผลิตเป็นแบรนด์ของบริษัทเอง แทนการจ้างผลิต เพื่อเพิ่มอัตรากำไรขั้นต้น ความคล่องตัวในการผลิต การจัดจำหน่าย และการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ สู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ BIS มีแผนที่จะเพิ่มการผลิตสินค้าต่าง ๆ อย่างเต็มที่ในปี 2566 เพื่อรองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและการบริโภคสุกรที่กำลังฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

Back to top button