TMI ปิดกระฉูด 12% แย้มรายได้ปีนี้โต 20% รุกลงทุน “โรงไฟฟ้าชีวภาพ” แห่งใหม่

TMI ปิดกระฉูด 12% แย้มรายได้ปีนี้โต 15-20% เล็งหาพื้นที่ขยายลงทุนโรงไฟฟ้าชีวภาพแห่งใหม่ หวังเพิ่มยอดขาย 100% พ่วงจีนเปิดประเทศ หนุนยอดขายอุปกรณ์ส่องสว่างสดใส


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (16 ม.ค.66) ราคาหุ้นบริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI ปิดตลาดที่ระดับ  1.68 บาท บวก 0.18 บาท หรือ 12% สูงสุดที่ระดับ 1.18 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 1.48 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย  94.21 ล้านบาท

โดยก่อนหน้านี้นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI เปิดเผยว่า ในช่วงปี 2565 บริษัทสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งไตรมาส 3/65 มีกำไรเพิ่มขึ้น 519.55% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทำให้ธุรกิจในหลายภาคส่วนเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ส่งผลให้บริษัทสามารถเพิ่มยอดขาย สร้างรายได้ และมีความสามารถในการทำกำไรได้เพิ่มมากขึ้น

ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีรายได้จากการขายไฟฟ้าชีวภาพ จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดชุมพร และ จังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีกำลังการผลิตรวม 5.4 เมกะวัตต์ เพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากความต้องการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานชีวภาพในตลาดเพิ่มสูงขึ้นตามกระแสโลกที่หันกลับมาเน้นใช้พลังงานสะอาด (Green Energy) มากขึ้น ส่งผลให้บริษัทรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 10 ปี นอกจากนี้ TMI ยังเล็งพื้นที่ขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าชีวภาพแห่งใหม่เพิ่มเติม เพื่อให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 100%

โดยจากนโยบายของประเทศจีนที่จะเริ่มเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค.66 เป็นต้นไป เชื่อว่าประเทศไทยจะได้รับอานิสงส์จากนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างแน่นอน ดังนั้น สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และร้านอาหารต่าง ๆ จำเป็นต้องเตรียมตัวรับมืออย่างเข้มข้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อ TMI เนื่องจากมีความต้องการใช้อุปกรณ์ส่องสว่างเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ TMI ได้เตรียมแผนรองรับการเติบโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งบริษัทยังมีแผนทยอยออกผลิตภัณฑ์ใหม่และโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

“การประกาศเปิดประเทศของจีนถือว่าเร็วกว่าที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ จากเดิมคาดว่าจะเริ่มเปิดประเทศในช่วงไตรมาส 2/66 แต่เมื่อเปิดประเทศเร็วกว่ากำหนด นักธุรกิจไทยจำเป็นต้องเร่งมือเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างคึกคักแน่นอน ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจของ TMI เพราะว่าโรงแรม หรือร้านอาหาร จำเป็นต้องจัดหาอุปกรณ์ส่องสว่างต่าง ๆ ไว้ ดังนั้น เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อธุรกิจ TMI และสนับสนุนให้สร้างรายได้รวมเติบโตตามเป้า 15-20% ในปี 2566 นี้” นายธีระชัย กล่าว

Back to top button