TMI บวกแรง 6% เก็งผลงานปี 65 โตเข้าเป้า 20% ลุ้นปันผลไม่ต่ำกว่า 40%

TMI บวกแรง 6% เก็งผลงานปี 65 โตเข้าเป้า 20 % ลุ้นปันผลไม่ต่ำกว่า 40% แย้มรายปีนี้ 66 โตต่อเนื่อง15-20% รุกขยายลงทุน “โรงไฟฟ้าชีวภาพ” แห่งใหม่ หวังเพิ่มยอดขาย 100% พ่วงจีนเปิดประเทศ หนุนยอดขายอุปกรณ์ส่องสว่างสดใส


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (18 ม.ค.66) ราคาหุ้นบริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI  ณ เวลา 15:47 น. อยู่ที่ระดับ 1.74 บาท บวก 0.10 บาท หรือ 6.10% สูงสุดที่ระดับ 1.77 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 1.64 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 60.95 ล้านบาท

โดยก่อนหน้านี้นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ TMI เปิดเผยว่า มั่นใจผลประกอบการปี 65 เติบโตตามเป้าที่วางไว้ 20% ในด้านของธุรกิจส่องสว่างนั้นได้ผลตอบรับที่ดีขึ้น เนื่องจากร้านอาหาร โรงแรมและการท่องเที่ยวได้เริ่มกลับมาฟื้นตัวหลังจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ TMI มีผลการดำเนินธุรกิจและรายได้เติบโตสูงสูดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

สำหรับไตรมาส 3/65  บริษัทฯสามารถล้างขาดทุนสะสมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีแนวโน้มที่จะเดินหน้าจ่ายปันผลไม่น้อยกว่า 40% ให้แก่นักลงทุน สำหรับธุรกิจโรงไฟฟ้าชีวภาพทั้ง 3  แห่ง ประกอบด้วย ชุมพร สมุทรสาคร และสุพรรณบุรี มีกำลังการผลิตไฟฟ้าชีวภาพทั้งหมดรวม 5.4 เมกะวัตต์ ทางบริษัทฯ ได้ COD ไฟฟ้าครบทั้ง 3 แห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้บริษัทฯ ได้วางแผนจัดหาพื้นที่สร้างโรงไฟฟ้าชีวภาพแห่งใหม่ภายในปี 66 เพื่อขยายกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีก 100% อย่างไรก็ตาม หากรายได้จากโรงไฟฟ้าชีวภาพเป็นไปตามแผนที่วางไว้ คาดว่าจะส่งผลดีต่อผลประกอบการเป็นอย่างมาก”

อีกทั้งจากนโยบายของประเทศจีนที่จะเริ่มเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค.66 เป็นต้นไป เชื่อว่าประเทศไทยจะได้รับอานิสงส์จากนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างแน่นอน ดังนั้น สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และร้านอาหารต่าง ๆ จำเป็นต้องเตรียมตัวรับมืออย่างเข้มข้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อ TMI เนื่องจากมีความต้องการใช้อุปกรณ์ส่องสว่างเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ TMI ได้เตรียมแผนรองรับการเติบโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งบริษัทยังมีแผนทยอยออกผลิตภัณฑ์ใหม่และโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

“การประกาศเปิดประเทศของจีนถือว่าเร็วกว่าที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ จากเดิมคาดว่าจะเริ่มเปิดประเทศในช่วงไตรมาส 2/66 แต่เมื่อเปิดประเทศเร็วกว่ากำหนด นักธุรกิจไทยจำเป็นต้องเร่งมือเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างคึกคักแน่นอน ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจของ TMI เพราะว่าโรงแรม หรือร้านอาหาร จำเป็นต้องจัดหาอุปกรณ์ส่องสว่างต่าง ๆ ไว้ ดังนั้น เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อธุรกิจ TMI และสนับสนุนให้สร้างรายได้รวมเติบโตตามเป้า 15-20% ในปี 2566 นี้” นายธีระชัย กล่าว

Back to top button