สังคมข่าวหุ้นเล็กเซียวหงส์


หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจรายวัน กระบอกเสียงอิสระแห่งตลาดทุน ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของประเทศ ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558 ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาด 1,525.58 จุด บวก 19.64 จุด มูลค่าซื้อขาย 38,003 ล้านบาท น่าสนใจว่าหลังจากดัชนีหุ้นไทยฝ่าแนวต้าน 1,520 จุด จะขับเคลื่อนต่อไปได้อีกหรือไม่

****หุ้น JAS เสมือนไร้ตัวช่วยราคาหุ้นหาโอกาสฟื้นตัวไม่ได้ซะที ที่สำคัญแรงเชียร์จากโบรกเกอร์ดูเหมือนอ้อมแอ้มๆ ไม่นำเรื่องการลงทุน แต่กลับให้ราคาพื้นฐาน 6-8 บาท นักลงทุนเลยสับสนว่าลงทุนดีมั้ยเนี่ย!?

****หุ้น AOT ฟื้นตัวกลับมาอย่างทันควันเมื่อนักลงทุนเริ่มหายตื่นตระหนกใจ เข้าทำนองที่ว่า “สติมา ปัญญาเกิด” แต่เชื่อว่านักลงทุนหลายคน “ฉกฉวยโอกาส” ช้อปของถูกไปเรียบร้อยแล้ว หลายคนที่พลาดพลั้ง “ขายหมู” อย่างเพิ่งเสียใจช่วงไฮซีซั่นนี้จะทำให้หุ้นAOT มีอัพไซด์ได้อีกเยอะ

****หุ้น BMCL-BECL วันนี้จับตาผลการประชุมผู้ถือหุ้น…ว่าด้วยเรื่อง “การควบรวมกิจการ” ด้วยวิธี “การสว็อปหุ้น” เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่หากให้เลือกลงทุนระหว่างหุ้น BMCL หรือ BECLช่วงระยะสั้นนี้ ดูๆแล้ว BECL จะดูดีกว่าเพราะเทียบสัดส่วนการแลกหุ้น BECL ได้เปรียบเล็กน้อย

****หุ้นIRPC ถูกยกย่องให้เป็นหุ้นโดดเด่นสุดกลุ่มพลังงาน แถมให้ราคาเป้าหมาย 5 บาท ถือว่าน่าสนใจจริงๆ ที่สำคัญไตรมาส 1/58 ได้เห็นสัญญาณการฟื้นตัวของกำไรอย่างชัดเจน ราคาหุ้นล่าสุด 4.38 บาท ถือว่ามีอัพไซด์อีกมากทีเดียว

****หุ้น JMT ซื้อหนี้อีกแล้ว ล่าสุดลงนามในสัญญาโอนสิทธิเรียกร้องในหนี้ด้อยคุณภาพของสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์กับธนาคารธนชาต มูลค่า 6,159 ล้านบาท เรียกว่ามีพอร์ตหนี้อยู่ในมือกว่า 10,000 ล้านบาท เข้าไปแล้ว น่าสนใจว่า JMT จะมีประสิทธิภาพการทวงหนี้ได้มากน้อยเพียงใด

****หุ้นร้อนประจำวัน 1 เม.ย. 58ที่มีราคาและมูลค่าซื้อขายปรับขึ้นแรงและอยู่ระหว่าง (Trading Alert List) และขยายช่วงดำเนินการ ได้แก่ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ NMG, ใบสำคัญแสดงสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)ครั้งที่ 3 หรือNMG-W3 ทำให้เข้าข่ายมาตรการกำกับการซื้อขายระดับ 1 ต้องใช้เกณฑ์ Cash Balance (ซื้อขายด้วยเงินสดทั้งจำนวน) มีผลตั้งแต่  2 เม.ย.-22 เม.ย. 58

****ปิดท้ายกันเช่นเคยกับ “ข่าวหุ้นออนทีวี-วิทยุ” เริ่มตั้งแต่เช้า  08.40-09.00 น. พบกันสดๆกับMorning Star : หุ้นดาวเด่น” ที่จะมาอัพเดตตลาดหุ้นทั่วโลกเพื่อมองแนวโน้มตลาดหุ้นไทย โดย วิษณุ โชลิตกุล หัวหน้ากองบรรณาธิการข่าวหุ้นธุรกิจ และก่อนเปิดตลาดบ่าย 13.30-14.00 น. กลับมาพบกับรายการ “ข่าวหุ้น เจาะตลาด” ช่วงวันจันทร์-ศุกร์ ทางสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลสปริงนิวส์ (ช่อง 19) และนับตั้งแต่ 1 เม.ย. 58 เป็นต้นไป ช่วงเปิดตลาดเช้า 10.00-11.00 น. พบกับBusiness Insight”  โดยทีมงานข่าวหุ้นธุรกิจ ทางสถานีวิทยุ FM 97.0 MHz การันตีข้อมูลข่าวสารแน่นเหมือนเดิม เพราะ “ทุกคำถามเรื่องหุ้น” หาคำตอบได้ที่ “ข่าวหุ้นธุรกิจ” เท่านั้น..!!

Back to top button