หุ้นโตไม่หยุด!


เจาะกระดาน : โมนิก้าและทีมงาน

* ต้องยอมรับว่า กระแสเรื่อง “กัญชง-กัญชา” มาแรงแซงทางโค้งเรื่องอื่น ๆ แบบทิ้งขาด จนไม่ต้องไปสืบเสาะหาความจริงที่เกิดขึ้น เพราะถนนทุกสายมุ่งตรงไปที่เรื่องนี้โดยเฉพาะ บวกกับในช่วงหลัง ๆ เริ่มมีการเผยทีเด็ดสำคัญออกมาทีละช็อต จนทำให้ผู้คนในแวดวงต่าง ๆ รู้สึกฟินอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พร้อมกับเดินหน้าลุยหุ้นสายเขียวกันอย่างคึกคัก เพราะตัวเลขรายได้ที่จะบุ๊กเข้ามามันล่อใจดีเหลือเกินเจ้าค่ะ

* ถึงกระนั้น “โมนิก้า” อยากให้แฟนคลับลองฉุกคิดถึงความเป็นจริงสักนิดหนึ่งว่า นั้นเป็นเรื่องอนาคตเพียว ๆ (โซดา น้ำเปล่า ไม่ต้อง) และเรื่องราวที่จะเป็นตัวบอกเล่าถึงความสำเร็จในภายภาคหน้า คงต้องอ้างอิงกับผลงานในช่วง 3 ปีโตไหม? ซึ่งเป็นประเด็นที่เดี๊ยนอยากให้ทุกคนทำความเข้าใจในส่วนนี้มากนิดหนึ่ง เพราะจะเป็นตัวบอกเล่าเรื่องราวในปีนี้ว่า หุ้นควรจะไปต่อขนาดไหนนะคะ

* โดยเฉพาะในรายของหุ้น CPF ถือเป็นตัวทีเด็ดที่ “โมนิก้า” ต้องขอเม้าท์ถึงเป็นรายแรก เพราะทันทีที่ประกาศตัวลงสู่สนามสายเฮิร์บอย่างเป็นทางการ เดี๊ยนถึงเกิดอาการระริกระรี้สุด ๆ เพราะพอมองเห็นตัวเลขรายได้ที่จะบุ๊กเข้ามารำไร จึงกล้าฟันธงว่า ราคาปิดที่ 30.50 บาท บวกไป 0.25 บาท หรือขึ้นไป 0.80% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1.18 พันล้านบาท เล่นได้! เพราะราคานี้ยังไม่ถึงเป้าที่โบรกฯ ให้ไว้ เมื่อบวกกับรายได้สายเขียวเข้ามาอีก..ขึ้นเห็น นะจ๊ะ

* หุ้นอีกรายที่โมเมนตัมสวย และมีข่าวดีตุนไว้ค่อนข้างเยอะ แต่อ่อนแบรนดิ้งเหลือเกิน คงต้องมองไปในรายของ MTC ก่อนใครเพื่อน เพราะเมื่อดูผลงานย้อนหลัง 3 ปีที่ผ่านมาจะเห็นว่า โตเด่น! และปีนี้ยังโตตามแผนได้อย่างแน่นอน “โมนิก้า” ถึงมองราคาปิดที่ 68.75 บาท ลบไป 0.75 บาท หรือลงไป 1% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 404 ล้านบาท ยังมีอัพไซด์ให้เล่นแบบสบายเกือกอีกระยะหนึ่งพะยะค่ะ

* เม้าท์ถึงตรงนี้ทำให้ “โมนิก้า” อยากเอ่ยถึงหุ้น SPCG ภายใต้การกุมบังเหียนของ “เจ๊วันดี” ขึ้นมาทันที เพราะเป็นหุ้นที่ “โตช้าแต่มั่นคง” ซึ่งเห็นได้จากกำไรตั้งแต่ปี 2561-2563 ยืนพื้นที่ระดับ 2.61-2.67-2.73  พันล้านบาท แถมอัตราเงินปันผลในแต่ละปีก็ยืนพื้นที่ 6% ผสานกับได้แรงหนุนอีอีซีเข้าเสริมอีกชั้น เดี๊ยนถึงมองราคาปิดที่ 19.60 บาท บวกไป 0.10 บาท หรือขึ้นไป 0.50% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 25 ล้านบาท น่าสนใจจริง ๆ นะจะบอกให้

* ส่วนตัวที่ท็อปฟอร์มสุด ๆ ที่สนามแห่งนี้ต้องยกให้ JMT เป็นเบอร์หนึ่งอย่างไม่มีข้อแม้ เพราะเมื่อย้อนดูสถิติจะเห็นว่า โตต่อเนื่องทุกไตรมาสกันเลยทีเดียว ผสานกับโบรกเกอร์ อัพเป้าแล้ว.. อัพเป้าอีก “โมนิก้า” ถึงเลือกให้หุ้นตัวนี้น่าลงทุนในสายตาสาวสวยมาดมั่นอย่างอิฉัน จึงอยากให้แฟนคลับประเมินราคาปิดที่ 46 บาท ลบไป 1.25 บาท หรือลงไป 2.65% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 327 ล้านบาท โดนใจขาลุยหรือเปล่า?

* เหมือนกับในรายที่ “โตเงียบ ๆ แต่มาเรื่อย ๆ” อย่างหุ้น RJH ก็ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา บวกกับ “หมอสุรินทร์” เพิ่งได้รับรางวัล Best CEO กลุ่มบริการ “โมนิก้า” เลยมีความสนใจหุ้นตัวนี้ขึ้นมาทันที พร้อมกับหันไปดูการขยับตัวในช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมาพบว่า ขึ้นต่อเนื่องจากระดับ 21 บาท จนวานนี้ยืนปิดที่ 26 บาท ลบไป 0.50 บาท หรือลงไป 1.90% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 8 ล้านบาท ท่ามกลางค่า PE 20 เท่า น่าจะเหมาะกับคนที่เน้นยาว นะคะ

* อีกรายที่ชอบมาเป็นครั้งคราว และเป็นที่สนใจขาลุยในบางจังหวะ “โมนิก้า” ขอพุ่งเป้าไปที่ CWT หุ้นไซส์เล็กที่ทำผลงานเสมอต้นเสมอปลาย ยิ่งได้เห็นผลงานที่ทำไว้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ยิ่งอยากรู้จักหุ้นตัวนี้มากขึ้นกว่าเดิม เดี๊ยนถึงอยากให้แฟนคลับคำนวณราคาปิดที่ 3.46 บาท ลบไป 0.10 บาท หรือลงไป 2.80% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 15 ล้านบาท ท่ามกลาง PE 20 เท่า น่าสนใจขนาดไหน.. ลองถามใจเธอดูนะออเจ้า

* ตบท้ายกันที่น้องใหม่ที่ไม่ติดโผ แต่มาด้วยไซส์ที่บิ๊กเบิ้มอย่างหุ้น OR กันสักหน่อย เพราะด้วยรูปแบบการขยายงานในช่วง 3 ปีต่อจากนี้ “โมนิก้า” จึงต้องเอ่ยถึงเพื่อไม่ให้แฟนคลับตกขบวนรถด่วน หลังเห็นกันทนโท่ว่า กำไรในปีนี้โตแน่ และปีถัดไปก็โตแน่ และการที่หุ้นขึ้นมายืนปิดที่ 33 บาท บวกไป 3.25 บาท หรือขึ้นไป 11% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1.20 หมื่นล้านบาทแบบนี้.. วันนี้มีลุ้นซัดหนัก อีกรอบแหง ๆ เจ้าค่ะ

Back to top button