สังคมข่าวหุ้น

*ดัชนีตลาดหุ้นไทยวานนี้ (27 เม.ย.64) ปิดที่ระดับ 1,559.23 จุด ลดลง -0.30 จุด (-0.02%) มูลค่าการซื้อขาย 97,524.50 ล้านบาท


ย่าหยา

*ดัชนีตลาดหุ้นไทยวานนี้ (27 เม.ย. 64) ปิดที่ระดับ 1,559.23 จุด ลดลง -0.30 จุด (-0.02%) มูลค่าการซื้อขาย 97,524.50 ล้านบาท

*สถานการณ์โควิด-19 ระลอก 3 ดูไม่แผ่วลงหลังจากนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.อัปเดตสถานการณ์แต่ละวัน มีทั้งติดเชื้อเพิ่มขึ้นและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ย่าหยา ฟังแค่นี้ก็ระส่ำไปหมดแล้วเจ้าค่ะ หวังให้สถานการณ์เบาบางลง

*หลังจากมีโควิด-19 ระลอก 3 กดดันหุ้นไทยในแต่ละวัน ก็เป็นไปกันแบบถู ๆ ไถ ๆ เดี๋ยวก็แดงเดี๋ยวเขียวสลับกันเป็นเก้าอี้ดนตรี ล่าสุด วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก (GLOBLEX) คาด SET ผันผวนกรอบ 1,544-1,587 จุด จากแรงกดดันโควิด-19 และปัจจัยในต่างประเทศ

*แม้หุ้นไทยจะยืนหนึ่งต้านโควิด-19 ไม่ค่อยจะไหว แต่หุ้น TIDLOR ก็ยังปังอยู่ ยอดจองหุ้นสูงจนถล่มทลาย หลังใช้เทคนิคการขายหุ้น IPO เหมือน OR ก็เรียกแขกได้แบบสวย ๆ ล่าสุด นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) แจงนักลงทุน ‘เงินติดล้อ’ ได้เคาะราคา IPO ที่ 36.50 บาทต่อหุ้น เดือนหน้าก็มาลุ้นกันวันเทรดจริง ว่าจะ ติดล้อ สมชื่อไหมเจ้าคะ

*ส่วนหุ้นเข้าใหม่อย่าง PROS เปิดเทรดวันแรกวานนี้ เปิดตลาดมาก็สูงกว่าราคาขาย IPO ถึง 100% จากราคา IPO ที่ 2 บาทขยับเป็น 4 บาท ทำเอานักลงทุนหอบกำไรจนกระเป๋าตุง งานนี้ นายพงศ์เทพ รัตนแสงสรวง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท พรอสเพอร์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) คงยิ้มแก้มปริไม่น้อย แถมฟากโบรกฯ ออกมาประเมินธุรกิจ คาดว่ากำไร PROS ปี 2564 จะโตก้าวกระโดด +100% และต่อเนื่อง +16% และ +11% ในปี 2565-2566

*อดิศรา จุลธุระ บอส บริษัท ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ UPA ขายหุ้นออกสักหน่อย 2.9614% แต่ก็ยังคงเหลือในมืออีก 2.1205% แบบหอมปากหอมคอ

*ฟากกองทุนวายุภักษ์หนึ่ง ขอด้วย ล่าสุด ขอตัดขายหุ้นบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI ออก 0.3088% พอกรุบกริบเบา ๆ เพราะยังมีเหลือถือในพอร์ตอีกมากโข 14.9335% แต่ด้วยราคาปัจจุบันดูไม่ค่อยงาม จะตัดขายมากกว่านี้ “ย่าหยา ก็คงได้แต่ อืมมม เจ้าค่ะ

*ช่วงนี้ ธีรชัย ลีนะบรรจง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอื้อวิทยา จำกัด (มหาชน) หรือ UWC ออกมาเปรยข่าวดีถึงความสำเร็จธุรกิจ ว่า บริษัทได้ขยายฐานธุรกิจไปในต่างประเทศ โดยเป็นธุรกิจให้เช่าเสาโทรคมนาคม (Tower Co) ในประเทศฟิลิปปินส์ รูปแบบธุรกิจนี้ จะทำให้บริษัทสามารถรับรู้รายได้จากค่าเช่าที่มีสัญญาเช่าระยะยาว 25 ปีกับบริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ แถมบริษัทได้จัดตั้งบริษัทย่อย SkyTowers Infra Inc. ในฟิลิปปินส์เรียบร้อยแล้วเสียด้วย นับเป็นข่าวดีที่น่าสนใจเจ้าค่ะ

*ส่วนปัญญา บุญญาภิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บี จิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ B มั่นใจในตัวธุรกิจปีนี้ จะกลับมามีกำไรสุทธิได้ ตามเป้าหมายการเติบโตของรายได้ที่ 10-15% หลังจากปรับโครงสร้างธุรกิจขนส่งให้มีประสิทธิภาพขึ้น เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและต่อยอดธุรกิจให้มีความแข็งแกร่งในระยะยาว

*กวิน เฉลิมโรจน์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ UPA  ล่าสุด ส่งบริษัท แคนนา แคร์ จำกัด เข้าถือหุ้น บริษัท โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล กรุ๊ป จำกัด เพื่อรุกธุรกิจที่เกี่ยวกับการผลิตและจำหน่ายกัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์

*รื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงาน ก.ล.ต. แจ้งหลังเป็นประธานที่ประชุมคณะกรรมการกำกับตลาดทุน (ก.ต.ท.) วานนี้ (27 เม.ย.) ว่า ก.ต.ท. มีมติผ่อนผันให้บริษัทที่ออกหลักทรัพย์ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ทำให้ต้องเลื่อนการจัดประชุมผู้ถือหุ้นออกไปและเป็นเหตุให้ไม่สามารถแต่งตั้งผู้สอบบัญชีได้ สามารถแต่งตั้งผู้สอบบัญชีที่ได้รับความเห็นชอบจาก ก.ล.ต. เข้าสอบทานงบการเงินงวดไตรมาส 1 ปี 2564 ก่อนได้ เพื่อให้บริษัทสามารถเปิดเผยงบการเงินต่อ ก.ล.ต. แต่บริษัทจะต้องเสนอเรื่องการแต่งตั้งผู้สอบบัญชีต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาแต่งตั้งในการประชุมที่จะมีขึ้นภายในปีนี้ เมื่อสามารถจัดประชุมได้

Back to top button