สังคมข่าวหุ้น

คาเฟอีน


*ตลาดหุ้นไทยยืนแดนบวกทั้งวัน และมาปิดบวก 2.31 จุด มูลค่าการซื้อขายกว่า 83,261 ล้านบาท แต่หากเจาะลึกลงไปพบว่า หุ้น เดลต้า DELTA มีส่วนในการดันดัชนีเกือบ 10 จุด หลังจากเพิ่งหลุดจากบัญชีแคชบาลานซ์มาแบบสด ๆ ร้อน ๆ ส่งผลเข้ามาซื้อขายเดลต้ากันกว่า 6,541 ล้านบาท ดันหุ้นบวก 13-14% ส่วนล่าสุด ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับเดลต้าฯ เข้าไปติดแคชบาลานซ์ ต่อล่ะ วอลุ่มคงลดหายไปบ้าง

*กลุ่มทิสโก้ TISCO ฟอร์มสวยตามคาด กำไรกว่า 1.6-1.7 พันล้านบาทเพิ่มขึ้น 25% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ถือว่าดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์กันไว้นิดหน่อย ส่วนเงินกองทุน BIS Ratio สูงลิ่ว 23-24% และ Coverage Ratio สูงเช่นเดิม 214% หนี้เอ็นพีแอลระดับต่ำ โบรกฯ ส่วนใหญ่แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย เกินกว่า 100 บาท งบสวยแบบนี้ ปันผลปีนี้ ยีลด์น่าจะไม่ต่ำกว่า 7-8% แน่นอน

*ส่วนวันนี้ บัตรกรุงไทย KTC ของพี่หมอ-ระเฑียร ศรีมงคล จะอวดงบการเงินไตรมาส 2 เช่นกัน และหากไม่มีอะไรผิดพลาด กำไรจะสวยตามนัดเช่นกันกว่า 1.6-1.7 พันล้านบาท ทะยานกว่า 42-43% หลังจากตั้งสำรองลดลง เอ็นพีแอลต่ำ ส่วนยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตยังเป็นบวกกว่า 4-5% หรือสรุปง่าย ๆ ยอดสินเชื่อยังเติบโตได้ดี โดดเด่น ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รอบใหม่แบบจำกัดมาก ๆ ส่วนช่วงที่เหลือปีนี้ จะมีการลุยเช่าซื้อเต็มตัว ราคาเป้าหมายที่โบรกฯ ให้กันไว้ เกินกว่า 90.00 บาท

*STGT บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) ราคาย่อตัวลงมาหลายวัน แต่หากสังเกตกันดี ๆ มีแรงเข้ามาซื้อต่อเนื่อง เพียงแต่เป็นการซื้อที่ราคาต่ำ จังหวะย่อตัว งานนี้น่าจะมีรายใหญ่เข้ามาทยอยสะสมหุ้นแน่ ๆ เพราะการย่อตัว ไม่เหมือนกับถูกทิ้งออกมา คือ ราคาที่ย่อตัวลงมา สวนทางกับผลประกอบการงวดไตรมาส 2 จะออกมาเติบโตระดับสูงมาก ส่วนทั้งปี จากการประเมินของนักวิเคราะห์ น่าจะฟาดกำไรไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นล้านบาท ส่วนการใช้ถุงมือยางในตลาดโลก ยังอยู่ระดับสูงมาก และจะยังสูงต่อไป เพราะสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่จบง่าย ๆ อ้อ… หุ่น STGT เขาปันผลงาม ๆ ด้วยนะ

*GUNKUL บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่งของกลุ่มตระกูล “ดำรงปิยวุฒิ์” เวลาราคาหุ้นย่อตัวลงมา จะมีแนวรับแถว ๆ 4.70 บาท บวก/ลบ เล็กน้อย จะไม่ต่ำไปกว่านี้ หลังจากนั้น มักจะเห็นราคาหุ้นดีดกลับแรง ขึ้นมาบริเวณ 4.90 บาท กว่า แต่ยังไม่ผ่านแนวต้านสำคัญ 5.00 บาท ส่วนรายย่อยที่รอผ่านแนวราคานี้ ต้องใจร่ม ๆ เพราะเวลาเขาจะดันหุ้น รวมช่องฝั่ง Offer เขาก็จะดูว่า จังหวะนั้น ๆ เวลานั้น ๆ หุ้นอยู่ในมือรายย่อยเยอะไหม หากเห็นว่า รายย่อยเริ่มไม่อยากถือ ไม่อยากรอ ก็จะดัน หรือรวบช่องฝั่ง Offer ทะยานเหนือ 5.00 บาท ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ส่วนพื้นฐานไม่มีอะไรจะต้องมาอธิบายเพิ่มเพราะแน่นเปรี๊ยะอยู่แล้ว

*ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชวนผู้ลงทุนและผู้สนใจร่วมติดตาม SET In Trend ลงทุนทันเทรนด์ ครั้งที่ 3 กับหัวข้อ “Mutual fund in Trend” เสาร์ที่ 17 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:30-15:00 น. FB live: SET Thailand จับทิศทางกองทุนรวม เทรนด์ไหนกำลังมา กองไหนน่าลงทุนทั้งในและต่างประเทศ โดยมุมมองผู้เชี่ยวชาญอย่าง อดิศร เสริมชัยวงศ์ CEO, TMBAM Eastspring and Thanachart Fund Eastspring และ ประภาส ตันพิบูลย์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ. ทาลิส พร้อมร่วมติดตามอีกหลากหลายเทรนด์ได้ทุกวันเสาร์ 13:30-15:00 น. ตลอดเดือนกรกฎาคม รายละเอียดเพิ่มเติมที่ FB: SET Thailand

Back to top button