สังคมข่าวหุ้น

*ทยอยสะสม


*ทยอยสะสม

*ตลาดหุ้นไทย แกว่งไซด์เวย์วานนี้ หลังศบค.ขยายเวลาล็อกดาวน์ ล่าสุดบิ๊กตู่รับมอบวัคซีนไฟเซอร์และแอสตร้าเซเนกาจากสหรัฐฯ และอังกฤษอย่างเป็นทางการ รอฉีดให้บุคลากรทางการแพทย์และผู้มีความเสี่ยงสูง ส่วนกลางสัปดาห์นี้จับตาประชุมกนง.ส่งสัญญาณนโยบายดอกเบี้ย กูรูแนะทยอยสะสมหุ้นที่ชอบเข้าพอร์ต รอลุ้นรีบาวด์ แนวรับ 1,515 แนวต้าน 1,535 จุด

*นริศ อารักษ์สกุลวงศ์ หัวหน้ากลยุทธ์องค์กร ธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB) มองภาพรวมผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังมีลุ้น คงเป้าหมายเอาไว้ตามเดิม โดยคาดสินเชื่อจะทรงตัวเมื่อเทียบกับปีก่อน จากการมุ่งเน้นการเติบโตของสินเชื่อรายย่อยที่มีหลักประกัน เช่น สินเชื่อรถ สินเชื่อบ้าน หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ในครึ่งปีหลังนี้คาดจะเป็นขาขึ้นจากเศรษฐกิจที่ยังคงเปราะบาง แต่บริษัทยังเชื่อว่าจะสามารถควบคุม NPL ให้อยู่ในระดับไม่เกิน 3.6%

*กิจจา ศรีพัฑฒางกุระ กรรมการผู้จัดการ RATCH เผยเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 64 บริษัท ราช-ลาว เซอร์วิส จำกัด (ราช-ลาว) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ RATCH ถือหุ้นทั้ง 100% ใน สปป. ลาว ลงนามสัญญาซื้อขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท บางกอก เชน อินเตอร์เนชั่นแนล (ลาว) จำกัด (BCIL) สัดส่วน 9.91% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด มูลค่า 190 ล้านบาท เพื่อลงทุนในโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล นครหลวงเวียงจันทน์ สปป. ลาว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชนแบบตติยภูมิครบวงจร ขนาด 254 เตียง โดยระยะแรกจะให้บริการ 110 เตียง ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ในวันที่ 19 ส.ค.นี้

*ภัทรพล วงศาสุทธิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ไทยรับเบอร์ลาเท็คซ์กรุ๊ป (TRUBB) เผยที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2564 ในวันที่ 30 ก.ค. 64  อนุมัติแผนการนำ บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) (WFX) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ โดย TRUBB ถือหุ้นใน WFX ในสัดส่วน 95.59% ของทุนจดทะเบียนชำระแล้ว เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยคาดการณ์กำหนดการยื่นแบบคำขอและร่างหนังสือชี้ชวนภายในไตรมาส 3/2564 นี้

*นงนุช สิริโรจน์โสภณ หัวหน้าแผนกบริหารทรัพยากรมนุษย์บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ผู้นำตลาดหม้อแปลงไฟฟ้า และอุตสาหกรรมด้านพลังงานรายใหญ่ของประเทศ นำทีมเจ้าหน้าที่และพนักงาน พร้อมบริษัทในเครือ เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้บริษัทฯ ตระหนักถึงความสำคัญเรื่องความปลอดภัย และสุขภาพของพนักงานเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด

*มารุต ศิริโก กรรมการผู้จัดการ บมจ.เอเอ็มอาร์ เอเซีย (AMR) ตั้งเป้ารายได้ปี 64 เติบโตไม่ต่ำกว่า 16% ปัจจัยหนุนจากงานโครงการโครงสร้างพื้นที่ฐานต่างๆของภาครัฐที่ทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานระบบโครงการรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ มูลค่างานที่เกี่ยวข้องมากกว่า 1 แสนล้านบาทที่บริษัทได้เตรียมเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งงานภาคเอกชน และรัฐวิสาหกิจ ซึ่งบริษัทตั้งเป้าหมายปีนี้จะได้งานเพิ่มไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท

*วรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SSP เผยหลัง COD โครงการ LEO 1 มีขนาดกำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 20 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำลังการผลิตไฟฟ้าในมือเพิ่มขึ้นเป็น 163 เมกะวัตต์จากเดิมอยู่ที่ 143 เมกะวัตต์ ส่วนโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนาม ขนาดกำลังการผลิต 48 เมกะวัตต์ น่าจะเริ่ม COD ในไตรมาส 4/64 ซึ่งจะช่วยผลักดันกำลังการผลิตไฟฟ้าทั้งใน และต่างประเทศสิ้นปี 64 เพิ่มขึ้นเป็น 200 เมกะวัตต์

*นักลงทุนแห่ขายหุ้น บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN) วานนี้ หลังจากเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ศาลปกครองกลางตัดสินว่าโครงการ Ashton อโศกถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย จึงพิพากษาให้เพิกถอนใบอนุญาตก่อสร้างอาคารพิพาททุกฉบับ ล่าสุดชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เตรียมยื่นอุทธรณ์ภายในระยะเวลา 30 วัน กูรูมองกรณีเลวร้ายที่สุดจะทำให้บริษัทบันทึกผลขาดทุนก้อนใหญ่ ประเมินราคาเป้าหมายที่ 1.70 บาท

*“สมศักดิ์ อมรรัตนชัยกุล” บิ๊กบอสและผู้ถือหุ้นใหญ่ บมจ. เอเชี่ยนซี คอร์ปอเรชั่น หรือ ASIAN ควักงบส่วนตัว 100 ล้านบาท ตั้งมูลนิธิวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ผู้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ทางการศึกษา ฯลฯ โดยเฉพาะวิกฤตโควิด-19 ในปัจจุบันที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก

*ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เชิญผู้ลงทุน นักวิเคราะห์ และผู้สนใจรับชมกิจกรรม “บริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day)” สำหรับผลประกอบการไตรมาส 2/2564 รับฟังข้อมูล ผลประกอบการ และทิศทางการดำเนินธุรกิจของ บจ. จาก SET และ mai กว่า 240 บริษัทที่ร่วมให้ข้อมูล ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค.–30 ก.ย. 2564 ผ่านช่องทางออนไลน์ ติดตามรายชื่อ บจ. พร้อมรับชมการถ่ายทอดสดและถามคำถามโดยตรงกับ บจ. หรือรับชมย้อนหลังผ่าน ww.set.or.th/oppday รวมถึง SET Application, Facebook SET Opportunity Day และ Youtube SET Thailand

Back to top button