หุ้นเผือกร้อน

หลังมีเสียงรบเร้าให้ช่วยสืบเสาะเรื่องราวหุ้นร้อนที่เกิดขึ้นในตลาดหุ้นเยอะเหลือเกิน จึงต้องกลับลงมาในสนามเผือกแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ


* ช่วงที่ผ่านมา “โมนิก้า” พยายามไม่ทำตัวเผือกเรื่องชาวหุ้นมากเกิน เพราะหม่อมย่าอยากให้ผู้หญิงอย่างอีฉันเรียบร้อยเหมือนกุลสตรีไทย แต่สุดท้ายก็ไม่อาจปฏิบัติตามคำสอนของผู้ใหญ่ได้ หลังมีเสียงรบเร้าให้ช่วยสืบเสาะเรื่องราวหุ้นร้อนที่เกิดขึ้นในตลาดหุ้นเยอะเหลือเกิน จึงต้องกลับลงมาในสนามเผือกแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ เพื่อช่วยลดอาการคันปากของแฟนคลับไงล่ะคะ

* ประกอบกับเที่ยวนี้มีการไล่ราคาหุ้นแบบสุดโต่ง และยังมีการสร้างสตอรี่เพี้ยน ๆ ออกมาปั่นกระแสเยอะแยะไปหมด รวมถึงบรรดาเจ้ามือหุ้นก็ตบเกียร์เดินหน้าเต็มสูบ ส่งผลให้หุ้นร้อนวิ่งกระฉูดแบบไร้พื้นฐานรองรับกันเป็นแถว “โมนิก้า” จึงต้องกระโดดลงมาร่วมวงกับเขาด้วยคน หลังแมงเม่าให้ความสนใจอย่างล้นหลาม และมีการเม้าท์กันสนั่นลั่นทุ่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาน่ะสิ

* โดยเฉพาะการไล่ราคาแบบบ้าระห่ำของหุ้นการเมือง 7UP กลายเป็นช็อตที่แมงเม่าได้แต่นั่งอ้าปากค้าง เพราะเป็นการขึ้นต่อเนื่อง 5 วันติด พร้อมกับแสดงท่าทางจะดันกลับขึ้นไป 2 บาทแบบนี้ “โมนิก้า” บอกได้ทันทีว่า หุ้นปั่นตัวพ่อ! เพราะสตอรี่ที่เอามาขายมันไม่มีอะไรใหม่ แถมกำไรงวดล่าสุดที่โตก็มาจากการขายสมบัติเก่า จึงเหลือหนทางเดียวที่จะโตได้คือ หากินกับโปรเจกต์นักการเมือง..แมงลือเม้าท์ไว้แบบนี้นะจ๊ะ

* หุ้นอีกตัวที่ได้ชื่อว่าแสบตัวแม่ และมีข่าวลือพัวพันกับธุรกิจสีเทา ก็หนีไม่พ้นหุ้น ACAP อีกเช่นกัน และสิ่งที่น่ากังวลสำหรับเรื่องนี้คือ บริษัทมีหนี้ท่วมหัว และยังมีการผิดนัดชำระหนี้บ่อยครั้ง รวมทั้งธุรกิจที่ทำก็อยู่ในกลุ่ม sun set “โมนิก้า” จึงมองไม่เห็นหนทางที่หุ้นตัวนี้จะรอดพ้นภาวะล้มละลาย และหนทางเดียวที่จะทำให้เกิดการ big change คงหนีไม่พ้นคำว่า เซ้งกิจการให้คนอื่นอีกกระมัง!

* ปัญหาที่ตามมาคือ ดันมีชื่อของ CHAYO เข้ามามีเอี่ยวกับการเซ้งกิจการของรายข้างต้น และเรื่องนี้ก็นำมาสู่เสียงร่ำลือมากมายมหาศาลว่า เอาจริงดิ? พร้อมกับตั้งคำถามถึงเฮีย “สุขสันต์” ทำไมถึงกล้าเล่นกับไฟ และดีลดังกล่าวคุ้มกับการแบกหนี้ขนาดไหน? ล้วนเป็นเรื่องที่คุณพี่ต้องออกมาแถลงไขให้สังคมได้รับความกระจ่าง รวมทั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการหันมาเอาดีทางด้านมันนี่เกม ก็เป็นอีกประเด็นที่สังคมกำลังจับตามองอยู่นะคะ

* เม้าท์ถึงเรื่องที่มีกลิ่นตุ ๆ ขึ้นมาทั้งที ย่อมมีชื่อของหุ้นร้อน UPA เข้ามาเป็นหนึ่งในประเด็นร้อนที่ต้องเม้าท์ถึง หลังประกาศแก้สัญญาซื้อหุ้นนอกตลาดกับ GTG (บริษัททำกัญชา) หน้าตาเฉย..ทั้งที่ 19 ก.ค. เพิ่งแจ้งตลาดฯ ในแบบสวยวัวตายควายล้มว่า นี่เป็นการพลิกโฉมบริษัทครั้งสำคัญ และการพลิกลิ้นตรงนี้เองที่ทำให้ “โมนิก้า” ได้กลิ่นอายการเล่นไม่ซื่อของคนบางคนในบริษัทแห่งนี้พะยะค่ะ

* ว่ากันว่า สาเหตุที่ทำให้มีปัญหามาจากการกดราคาซื้อจนน่าเกลียด ทั้งที่ตกลงด้วยปากเปล่าไว้ที่ราคาหนึ่ง พอถึงเวลาแจ้งตลาดฯ กลับกลายเป็นคนละราคาเสียฉิบ!..ไม่เพียงเท่านั้นยังมีรายการแอบตีท้ายครัว GTG ด้วยการส่งม้าเร็วเข้าไปแอบดีลซื้อหุ้นกับผู้ถือหุ้นบางคน จึงเป็นที่มาของการประกาศยกเลิกแผนซื้อหุ้นแบบนี้ “โมนิก้า” มองเป็นรอยบาดหมางที่จะต้องเปิดศึกกันอีกรอบอย่างแน่นอน..งานนี้จริงเท็จประการใด วิชญ์” ต้องออกมาพูดบ้างแล้ว เพราะสังคมชาวเผือกอยากฟังความจริงทั้งสองด้านนะจ๊ะ

* อีกหนึ่งหุ้นร้อนที่สังคมกำลังจับตามองคือ NUSA ซึ่งเป็นบริษัทที่เข้าไปพัวพันเกี่ยวกับชุดตรวจ ATK อย่างมีนัยสำคัญ และเผอิญที่กลุ่มเก่าได้มีการถ่ายเลือดอย่างเป็นทางการให้กับกลุ่มใหม่เป็นที่เรียบร้อย “โมนิก้า” เลยไม่แปลกใจที่เรื่องราวของหุ้นตัวนี้กำลังถูกเม้าท์อย่างหนัก เพราะมันมีเรื่องให้ตั้งคำถามเยอะแยะไปหมด รวมทั้งธุรกิจการแพทย์จะรุ่งเหมือนที่แมงโม้คุยไว้อ่ะป่าว?..คงต้องติดตามดูตอนต่อไปกันเอาเองนะคะ

* เช่นเดียวกับในรายของ TRITN ภายใต้การนำทัพของ “หญิง.ล” ก็มีข่าวแว่ว ๆ กำลังซุ่มทำอะไรบางอย่าง? แถมเรื่องดังกล่าวก็ยังไม่เป็นที่เปิดเผยแน่ชัดว่า ช่วยสร้างซินเนอร์ยี่ให้ธุรกิจได้มากขนาดไหน? บรรดาขาเผือกเลยพยายามติดตามดูการขยับตัวของน้องหญิงรายนี้เป็นพิเศษ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้ “โมนิก้า” อยากรู้เหมือนกันว่า หุ้นตัวนี้มีอะไรดีซ่อนไว้ ราคาหุ้นถึงเริ่มขยับพร้อมข่าวลืออีกครั้งนะนายจ๋า!

Back to top button