ลุ้น SET วันนี้ขึ้นต่อ รับราคาน้ำมันพุ่ง-Fund Flow หนุน จับตาแนวต้าน 1,550 จุด

ลุ้น SET วันนี้ขึ้นต่อ รับราคาน้ำมันพุ่ง-Fund Flow หนุน จับตาแนวต้าน 1,550 จุด

นักวิเคราะห์ฯคาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับขึ้น จากราคาน้ำมันที่ดีดตัวขึ้นแรงหลังซาอุดีอาระเบียลดกำลังการผลิต และเล็ง Fund Flow ยังไหลเข้าต่อเนื่องหลังเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาต่างชาติซื้อสุทธิ 4.5 พันล้านบาท แต่ให้ระวังตลาดผันผวนจาก DELTA ที่มีผลต่อดัชนีฯมาก-ตลาดจะปรับเกณฑ์หุ้นฟรีโฟลตต่ำ และ Valuation ตลาดเริ่มตึงตัว จึงควรระวังแรงขายทำกำไร ด้านตลาดภูมิภาคเช้านี้แกว่งบวก-ลบ พร้อมให้แนวรับ 1,520-1,525 แนวต้าน 1,550 ถัดไป 1,560-1,565 จุด

โดย นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสปรับตัวขึ้นได้ จากราคาน้ำมันที่ดีดตัวขึ้นเกือบ 3% เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ซาอุดีอาระเบียจะลดกำลังการผลิตน้ำมันทำให้เป็นปัจจัยหนุนราคาน้ำมัน และคาดว่า Fund Flow จะยังไหลเข้ามาเห็นได้จากนักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 4.5 พันล้านบาทเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดีให้ระวังความผันผวนด้วย โดยเฉพาะหุ้น DELTA ที่มีผลต่อดัชนีฯมาก อย่างไรก็ดี ตลาดหลักทรัพย์ฯจะมีการปรับเกณฑ์หุ้นที่มีฟรีโฟลตต่ำ และ Valuation ของตลาดเริ่มตึงตัวแล้ว ทำให้นักลงทุนจะต้องระวังแรงขายทำกำไร

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ พร้อมให้รอติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของกลุ่มแบงก์, การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าจะมีการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกหรือไม่ และติดตามกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) จะปรับประมาณการเศรษฐกิจโลกในเร็ว ๆ นี้

พร้อมให้แนวรับ 1,520-1,525 จุด ส่วนแนวต้าน 1,550 ถัดไป 1,560-1,565 จุด

คำค้น