แนวโน้ม SET เช้านี้บวกต่อตามตปท. ลุ้นแตะ 1,500 จุด

แนวโน้ม SET เช้านี้บวกต่อตามตปท. ลุ้นแตะ 1,500 จุด

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มองมีลุ้นขึ้นต่อไปทดสอบระดับ 1,500 จุด รับ sentiment หุ้นทั่วโลกเป็นบวก ราคาน้ำมันปรับขึ้นหลังผู้ผลิตตรึงกำลังการผลิต ทำให้ตลาดหุ้นเข้าสู่ภาวะ Risk on ซึ่งเป็นภาวะที่นักลงทุนอยากลงทุนสินทรัพย์เสี่ยง หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐต่ำกว่า 1 แสนคน/วัน มา 5 วันติดต่อกัน จากก่อนหน้านั้นมีผู้ติดเชื้อวันละ 2 แสนคน รวมทั้งมีความคาดหวังรัฐบาลสหรัฐผลักดันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจแม้วงเงินอาจจะไม่สูงถึง 1.9 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมีความคืบหน้าเข้าสู่การพิจารณาของสภาคองเกรส

ส่วนปัจจัยในประเทศ มีข่าวดีว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกำลังเสนอรัฐบาลอนุญาตให้ใช้วีซ่าผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งจะทำให้ฟื้นตัวเศรษฐกิจให้ดีขึ้น เป็นแนวทางส่ง sentiment บวก

พร้อมให้แนวรับ 1,480 จุด แนวต้านแรก 1,495 -1,500 จุด แต่หากผ่านระดับ 1,500 จุดได้เร็วก็มีลุ้นแนวต้านถัดไปที่ระดับ 1,515 จุด แนะติดตามผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันนี้คาดคงอัตราดอกเบี้ย และมุมมองเศรษฐกิจของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่อาจจะส่งสัญญาณปรับลดคาดการณ์อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (GDP) จากเดิมที่คาดเติบโต 3.2% จากความกังวลการระบาดโควิด-19 รอบ 2

 

 

คำค้น