มีเรื่องให้ลุ้นตลอด!!

* “โมนิก้า” พูดถึงแนวทางการลงทุนในตลาดหุ้นมาก ๆ ทีไร รู้สึกเบื่อหน่ายตัวเองมากขึ้นทุกที เพราะมัวแต่นั่งจับเจ่าทำแต่สิ่งเดิม ๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อันใดในระยะยาว วันนี้จึงขอเปลี่ยนอิริยาบถหันมาพูดเรื่องหนัก ๆ เพื่อเพิ่มพูนภูมิปัญญา และสอนให้นักลงทุนรู้จักคิดสิ่งที่จะเกิดขึ้นในขั้นตอนถัดไป พร้อมกับแนะนำให้นักลงทุนดูกรอบการเคลื่อนไหวในช่วงที่ผ่านมาอีกครั้งว่า “ย่ำอยู่ในกรอบเดิมใช่ไหม??” พะยะค่ะ

เจาะกระดาน : โมนิก้าและทีมงาน

* “โมนิก้า” พูดถึงแนวทางการลงทุนในตลาดหุ้นมาก ๆ ทีไร รู้สึกเบื่อหน่ายตัวเองมากขึ้นทุกที เพราะมัวแต่นั่งจับเจ่าทำแต่สิ่งเดิม ๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อันใดในระยะยาว วันนี้จึงขอเปลี่ยนอิริยาบถหันมาพูดเรื่องหนัก ๆ เพื่อเพิ่มพูนภูมิปัญญา และสอนให้นักลงทุนรู้จักคิดสิ่งที่จะเกิดขึ้นในขั้นตอนถัดไป พร้อมกับแนะนำให้นักลงทุนดูกรอบการเคลื่อนไหวในช่วงที่ผ่านมาอีกครั้งว่า “ย่ำอยู่ในกรอบเดิมใช่ไหม??” พะยะค่ะ

*ถ้าติดอยู่ในกรอบเดิมอย่างที่คุณ ๆ ท่าน ๆ เข้าใจตรงกับเดี๊ยน..นั่นหมายความว่า การเคลื่อนตัวของดัชนีย้อนหลัง 2 เดือนทำการ ยังไม่สามารถฝ่าแนวต้านบริเวณ 1,550 จุดขึ้นไปได้!!..ครั้งนี้ก็ยังเข้าอีหรอบเดิม คือไม่สามารถฝ่าแนวต้านดังกล่าวขึ้นไปได้เหมือนเช่นเคย แต่ “โมนิก้า” ไม่อยากให้นักลงทุนมัวแต่ซึมกระทืออยู่แต่กับเรื่อง  เดิม ๆ เพราะมันไม่ช่วยให้การสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนดีขึ้น แถมไม่ทำให้พอร์ตงอกเงยได้นะเจ้าคะ

*ฉะนั้นการที่ดัชนีลงมาปิดที่ 1,491.11 จุด ลบไป 9.50 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 9.62 หมื่นล้านบาท จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร เพราะนักลงทุนสถาบันและฝรั่งตาน้ำข้าวยังคงขยับพอร์ตไปมา แถมยังมีปัจจัยที่จะเป็นตัวบ่งชี้พัฒนาการก้าวสำคัญของตลาดหุ้นไทยให้ลุ้นอีกเยอะ “โมนิก้า” ถึงให้ความสำคัญเฉพาะหุ้นที่ทำผลงานดีเป็นลำดับแรก เพื่อชี้ให้เห็นโอกาสที่ราคาหุ้นจะวิ่งตอบรับขึ้นไปทำฐานใหม่ที่สูงกว่าเดิมนะจะบอกให้

*ของแท้แน่นอนต้องยกให้ SCGP ทำผลงานประจำปี 63 ได้อย่างสะแด๋วแห้ว ราคาหุ้นถึงวิ่งขึ้นมารับข่าวก่อนวันประกาศตัวเลขจริง แต่กลับถูกเทขายออกมาเรื่อย ๆ ในวันที่ประกาศงบ จนล่าสุดหุ้นลงมาปิดที่ระดับ 47 บาท ลบไป 1.50 บาท หรือขึ้นไป 3.09% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 2.33 พันล้านบาท และเมื่อเทียบกับ P/E แถว ๆ 25 เท่าแบบนี้หลาย ๆ ท่านยังคิดว่า หุ้นกระดาษตัวนี้ยังน่าลงทุนไหมจ๊ะ

*เช่นเดียวกับสถานการณ์ของหุ้น NER ก็โตตามแผนที่วางไว้ และปีนี้ก็เชื่อว่า โตได้อีก! ล้วนเป็นมุมมองที่ “โมนิก้า” อยากให้แฟนคลับที่เน้นลงทุนระยะยาวเก็บไว้อ้อมอก เพราะการย่อตัวลงมาปิดที่ 5.20 บาท ลบไป 0.10 บาท หรือลบไป 1.89% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 307.31 ล้านบาท ยังเป็นจุดที่ลงทุนได้สบาย ๆ ในมุมมองของม้าแก่ชำนาญทาง จึงไม่อยากให้แฟนคลับพลาดโอกาสทองพะยะค่ะ

*ประเด็นข้างต้นคล้ายคลึงกับการเคลื่อนตัวของหุ้น  EA เคยแนะนำให้เล่นรอบไว้อย่างไร วันนี้ก็ยังแนะนำให้เล่นรอบเหมือนเดิม  เพราะแพตเทิร์นของข่าวสาร และการเคลื่อนตัวยังเหมือนกับก่อนหน้านี้ทุกอย่าง “โมนิก้า” ถึงรู้สึกเฉย ๆ ที่เห็นราคาหุ้นขึ้นมาปิดที่ระดับ 63.75 บาท บวกไป 0.25 บาท หรือบวกไป 0.39% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1.30 พันล้านบาท เพราะวงรอบที่เล่นในช่วง 2 เดือนก็อยู่ที่ระดับ 60-70 บาท จึงอย่าไปถามหาเหตุผลให้มากความนะค่ะ

*หุ้นผลงานเด่นอีกรายคือ COM7 โชว์กำไรปีโตได้ถึง 23% ในขณะที่หุ้นหลาย ๆ ตัวลงไปนอนร้องโอดโอยแต่ด้วยยอดขาย Iphone12 ที่เข้ามาได้จังหวะ ทำให้ยอดขายโตระเบิดระเบ้อ ปลุกกระแสให้ราคาหุ้นติดลมบน วานนี้มิตรรักแฟนเพลงถึงได้เล่นกันแบบเมามัน “โมนิก้า” มองว่าการที่ดันหุ้นทะยานขึ้นทำจุดสูงสุดที่ 58.50 บาท ก่อนจะถูกขายออกมาลงเอยที่ 47.50 บาท บวกไป 2 บาท หรือ 4.40% มันน่าหวาดเสียวเอาการ จึงต้องยึดหลักรีบกอบโกยเอาไว้เสียก่อน อย่าหอมหวานจนเพลินลืมตัวเท่านั้นพอ!

*สำหรับ APURE ทะยานขึ้นมาปิดชนซิลลิ่งที่ 3.22  บาท บวกไป 0.74 บาท หรือขึ้นไป 29.84% ด้วยมูลค่า 643.92 ล้านบาท การเคลื่อนตัวรอบนี้มาจากงบปี 63 โตแบบก้าวกระโดด แต่ “โมนิก้า” ขอบอกเอาไว้ก่อนว่าการพุ่งพรวดลักษณะนี้ตามตำราเขาว่าจะต้องลงมาปิดแก๊ป แถมเมื่อมองรูปแบบของหุ้นที่ผ่านมาราคาไม่เคยวิ่งเกิน 3 บาท ได้ซักกะที! หากวันนี้หุ้นจะย่อตัวลงมาบ้างมันก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรเจ้าค่ะ

*ตบท้ายกันที่หุ้น TMI ภายใต้กำกับการดูแลของแม่นมชั้นนำของประเทศไทยอย่าง APM กันสักหน่อย ซึ่งเดี๊ยนไม่มีความจำเป็นต้องพูดถึงอะไรมากมาย เพราะรู้ถึงฝีไม้ลายมือแม่นมคนนี้ไม่เคยทำให้นักลงทุนรายย่อยผิดหวัง!!..และในเมื่อพรายกระซิบอยากให้เดี๊ยนแนะนำอีกครั้ง ก็อยากพูดถึงมุมที่ทำให้บริษัท “เทิร์นอะราวด์” อย่างเต็มตัว และในปีนี้จะเป็นปีแห่งการเติบโตเต็มตัว จึงอยากให้ทุกคนเฝ้ามองห่าง ๆ เจ้าค่ะ