นายกฯ นำ 4 รมต.ใหม่ ถ่ายภาพหมู่ครม. หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนม็อบมาบ่าย 2

นายกฯ นำ 4 รมต.ใหม่ ถ่ายภาพหมู่ครม. หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนม็อบมาบ่าย 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (30 มี.ค.64) ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเริ่มการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้นำคณะรัฐมนตรีถ่ายภาพหมู่ ณ บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า หลังจากได้มีการแต่งตั้ง 4 รัฐมนตรีใหม่ แทนตำแหน่งที่ว่างลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งประกอบด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลฯ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ นายสินิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์ และนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม

 

โดยรัฐมนตรีใหม่ทั้ง 4 คน ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลเพื่อความเป็นสิริมงคลในการปฏิบัติหน้าที่

ส่วนบรรยากาศบริเวณรอบทำเนียบรัฐบาลซึ่งเป็นวันที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ท่ามกลางข่าวการนัดหมายทำกิจกรรมตะโกนขับไล่นายกฯ ของกลุ่มมวลชนจากหมู่บ้านทะลุฟ้าในช่วงบ่ายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการจัดเตรียมอุปกรณ์ในการดูแลความปลอดภัยให้แก่พื้นที่โดยรอบทำเนียบรัฐบาล เช่น ตู้คอนเทนเนอร์ แผงกั้นเหล็ก และลวดหนามหีบเพลง ไว้สำหรับป้องกันการชุมนุมที่จะมีขึ้นตามการนัดหมายในช่วงบ่ายวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงาน บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ มีการนำตู้คอนเทนเนอร์มาวางไว้บนสะพาน ทำให้เสียผิวการจราจรของ ถ.พิษณุโลกไป 1 ช่องทาง, ส่วนบริเวณเชิงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ถ.ราชดำเนินนอก มีตู้คอนเทนเนอร์และแผงกั้นเหล็กเรียงแถวตามแนวรั้วทำเนียบฯ และเตรียมลวดหนามหีบเพลงไว้พร้อมสำหรับขึงเป็นแนวกั้น ขณะที่การจราจรบริเวณโดยรอบทำเนียบรัฐบาล รถยังสามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ส่วนการผ่านเข้า-ออกทำเนียบรัฐบาลนั้น ฝ่ายรักษาความปลอดภัยจะกำหนดจุดผ่านสำหรับผู้ที่มีบัตรและไม่มีบัตร โดยผู้ที่มีบัตรสามารถผ่านเข้าออกทางประตู 4 และ 5 ส่วนผู้ที่ไม่มีบัตรให้แลกที่ประตู 5 และสื่อมวลชนเข้าทางประตูน้ำพุ เชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์เท่านั้น

 

ที่มาภาพ : www.thaigov.go.th