SFLEX ควัก 300 ลบ. เพิ่มเครื่องจักรดันกำลังผลิต หนุนรายได้ปี 64 ทะลุเป้า 1.5 พันลบ.

SFLEX ควัก 300 ลบ. เพิ่มเครื่องจักรดันกำลังผลิต หนุนรายได้ปี 64 ทะลุเป้า 1.5 พันลบ.

นายสมโภชน์ วัลยะเสวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SFLEX เปิดเผยว่า บริษัทตั้งงบลงทุนปี 2564 อยู่ที่ประมาณ 300 ล้านบาท แบ่งเป็นขยายโรงงานจำนวน 200 ล้านบาท ซื้อเครื่องจักร จำนวน 100 ล้านบาท และเตรียมเพิ่มกำลังการผลิตเครื่องจักรเป็น 270 ล้านเมตรต่อปี จากปีก่อนที่ทำได้ 215 ล้านเมตรต่อปี หรือ กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นถึง 25.58%  เพื่อรองรับคำสั่งซื้อที่จะเข้ามาเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนการเติบโตของรายได้จากการขาย Flexible Packaging ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายปี 2564 ไม่น้อยกว่า 1,560 ล้านบาท และก้าวไปสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจ Flexible Packaging อย่างมั่นคง

“SFLEX ให้ความสำคัญในเรื่องเทคโนโลยี และนวัตกรรมเป็นอันดับหนึ่ง เราจึงเลือกใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในระดับแนวหน้าและสอดคล้องกับโลกที่เปลี่ยนแปลง จึงตัดสินใจลงทุนเครื่องจักรใหม่ ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ อีกทั้งการขยายโรงงานและสร้างคลังสินค้า นอกจากจะรองรับคำสั่งซื้อที่เพิ่มเข้ามาแล้ว ยังทำให้เราสามารถควบคุมอุณหภูมิ และความชื้นของผลิตภัณฑ์ได้ ทำให้สินค้ามีคุณภาพได้มาตรฐาน ตรงตาม Specificationและความปลอดภัย มุ่งสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าสูงสุดอีกด้วย”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า บริษัทฯ มีแผนย้ายโรงงานที่บริเวณตำบลแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ มาอยู่โรงงานที่อำเภอบางบ่อ ซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมการก่อสร้าง คาดจะแล้วเสร็จพร้อมเดินเครื่องจักรภายในไตรมาส 4/2564

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจบริษัทฯ มีกลยุทธ์การขยายตลาดเชิงรุกทั้งในประเทศและต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยในการผลักดันให้มีคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้น พร้อมกับการขยายฐานลูกค้าทั้งกลุ่ม Food มากขึ้น โดยคาดว่าปีนี้จะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 25-30% และที่เหลือราว 70-75% เป็นยอดขายในกลุ่ม Non-Food  เป็นต้น

ขณะเดียวกันบริษัทมีการขยายตลาดบรรจุภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยมไปสู่กลุ่ม  Food และกลุ่มเครื่องมือแพทย์  ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ให้มาร์จิ้นสูงทำให้คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นและอัตรากำไรสุทธิในปีนี้จะสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง

อนึ่ง ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลในในอัตรา 0.045 บ./หุ้น โดยระบุว่าวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผลหรือขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 19 เมษายน 2564 วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) วันที่ 20 เมษายน 2564 และมีกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ทั้งนี้วาระดังกล่าวต้องผ่านมติอนุมัติในงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี วันที่ 8 เมษายน 2564 ณ ห้องประชุม 211-213 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

คำค้น