บลจ.บัวหลวง เตรียมปันนผล BBASIC ครั้งที่ 4ในอัตราหน่วยลงทุนละ 2.25 บ.จ่ายสิ้นเดือนนี้

บลจ.บัวหลวง เตรียมปันนผล BBASIC ครั้งที่ 4 ในอัตราหน่วยลงทุนละ 2.25 บ.จ่ายสิ้นเดือนนี้


นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา Managing Director และ Chief Investment Officer บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมบัวหลวง หรือ บลจ.บัวหลวง เปิดเผยว่า กองทุนเปิดบัวหลวงปัจจัย 4 หรือ BBASIC ประกาศจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 4 จากผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 17 มีนาคม 2559 ถึงวันที่ 16 กันยายน 2559 ในอัตราหน่วยลงทุนละ 2.25 บาท กำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 30 กันยายนนี้

ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนหุ้นที่เน้นลงทุนในหลักทรัพย์ของกลุ่มบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับปัจจัย 4 (อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่ม และยารักษาโรค) โดยมีมุมมองว่าธุรกิจกลุ่มนี้ตอบสนองมากเกินกว่าความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ไปแล้ว เพราะพวกเขาต่างแข่งขันกันนำเสนอสินค้าและบริการเพื่อมุ่งสร้างความสุขความสบายให้กับทุกคน ซึ่งต่างก็ปรารถนาชีวิตที่ “อยู่ดี กินดี ดูดี สุขภาพดี” กันทั้งนั้น โดยเฉพาะคนชั้นกลางที่มีอำนาจซื้อ และกำลังขยายตัวเติบโตมากขึ้น

ขณะที่สถานการณ์เศรษฐกิจไทยส่งสัญญาณฟื้นตัวมาตั้งแต่ต้นปี นักลงทุนเริ่มเชื่อมั่นต่อตลาดทุนมากขึ้น หลังผ่านประชามติรับรัฐธรรมนูญ รวมทั้งยังเกิดความต่อเนื่องของโครงการลงทุนภาครัฐ และยังได้แรงหนุนจากเงินทุนที่ไหลเข้าตลาดหุ้นไทยและในภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะผันผวนไปบ้างตามความวิตกที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

“แต่เรามองข้ามความผันผวนที่เกิดขึ้น โดยใช้เป็นโอกาสทยอยเข้าซื้อหุ้น เพราะเชื่อมั่นในผลประกอบการของบริษัทที่ได้คัดสรรเพื่อเข้าลงทุนเป็นอย่างดี ว่าต้องเป็นกิจการที่เติบโตได้ในปีหน้าและปีต่อๆ ไป ตามการบริโภคปัจจัย 4 ที่มีแต่จะเพิ่มทวีคูณ ไปตามมาตรฐานชีวิตที่สูงขึ้นเรื่อยๆ” นายพีรพงศ์ กล่าว

ทั้งนี้ ตั้งแต่เปลี่ยนนโยบายของกองทุนฯ ให้จ่ายเงินปันผล ซึ่งดำเนินการมาแล้ว 3 ปี BBASIC ได้จ่ายเงินปันผลรวมแล้ว 4 ครั้ง ครั้งที่ 1 หน่วยละ 1.00 บาท ครั้งที่ 2 หน่วยละ 0.25 บาท ครั้งที่ 3 หน่วยละ 0.25 บาท และล่าสุดครั้งที่ 4 หน่วยละ 2.25 บาท คิดเป็นเงินปันผลสะสมหน่วยละ 3.75 บาท

Back to top button