“รมว.แรงงาน” เคาะฉีดวัคซีนอีกครั้ง 14 มิ.ย.นี้ ย้ำสัปดาห์หน้าครบ 45 จุดตามเดิม

“รมว.แรงงาน” คาดหวนให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 วันที่ 14 มิ.ย.นี้ ยันสัปดาห์หน้าครบ 45 จุดตามเดิม


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์เฟซบุ๊กกรณีที่สำนักงานประกันสังคม (สปส.) ได้ประกาศเลื่อนการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 45 ศูนย์ออกไปว่า ในเรื่องนี้พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงผู้ประกันตนและเข้าใจดีว่าผู้ประกันตนประสงค์อยากจะฉีดวัคซีนโดยเร็ว จึงได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานปรับปรุงจุดบกพร่องทั้ง 2 ประการอย่างเร่งด่วน ทั้งกรณีสถานที่บางแห่งที่ไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากไม่มีแอร์ และอากาศร้อน ซึ่งจะยกเลิกสถานที่ดังกล่าวโดยจะยุบรวมมาอยู่ในสถานที่ที่มีความพร้อมและมีแอร์คอนดิชั่น

ทั้งนี้กระทรวงแรงงานจะเร่งดำเนินการเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครให้เร็วที่สุด ซึ่งคาดว่าจะสามารถกลับมาเปิดบริการฉีดได้ใหม่ในวันจันทร์ที่ 14 มิ..ที่จะถึงนี้ ซึ่งสำหรับสถานที่ไหนที่ไม่พร้อมก็ให้หยุดไปก่อนเพื่อปรับปรุง แต่ยืนยันว่าภายในสัปดาห์หน้าจะกลับมาเปิดครบ 45 จุดตามเดิม โดยขณะนี้เร่งหาสถานที่อยู่

ส่วนกรณีเรื่องข้อมูลของผู้ประกันตนที่ฝ่ายบุคคลของสถานประกอบการส่งมาให้เกิดความสับสนไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงจากเหตุผลหลายประการ อาทิ ลงทะเบียนซ้ำซ้อนหลายแห่ง ทั้งการไปฉีดวัคซีนจากที่อื่นมาก่อนแล้วและผู้ประกันตนไม่พร้อมมาฉีดตามวัน เวลา ที่กำหนด แต่ฝ่ายบุคคลไม่ได้แจ้งกลับมาหรือกรณีที่ผู้ประกันตนมีสภาพร่างกายที่ไม่พร้อมจะฉีด เป็นต้น โดยทางสำนักงานประกันสังคมได้ประสานไปยังสถานประกอบการต่าง เพื่อเร่งดำเนินการปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้ได้ข้อมูลของผู้ประกันตนที่ประสงค์จะฉีดวัคซีนอย่างแท้จริง หากว่าสถานประกอบการใดยังไม่พร้อมก็จะให้รอไปก่อน ซึ่งจะดำเนินการฉีดให้สถานประกอบการที่มีความพร้อมก่อน ทั้งนี้จะเริ่มดำเนินการฉีดอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 14 มิ..นี้

ผมขอย้ำว่าวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า สำหรับผู้ประกันตนไม่ขาด ผมกับท่านรองนายกฯ อนุทิน ทำงานกันอย่างใกล้ชิดและปรึกษาหารือกันมาโดยตลอด เพื่อให้การฉีดวัคซีนซึ่งเป็นวาระแห่งชาติ สามารถควบคุมการแพร่ระบาด เกิดประโยชน์สอดคล้องตามวัตถุประสงค์ มีประสิทธิภาพและเกิดความคุ้มค่า นายสุชาติ กล่าว

Back to top button