สศค.แจ้งสิทธิ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เหลือเพียบ! ดีเดย์ใช้ 1 ก.ค. นี้

“คนละครึ่ง” เฟส 3 ยังเหลือ 2.65 ล้านสิทธิ – “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ยังเหลือ 3.59 ล้านสิทธิ  เริ่มใช้วันแรก 1 ก.ค. 2564 นี้ 


นางสาว กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ที่เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 ข้อมูลล่าสุดจนถึงเวลา 15.30 น. วันนี้ มีประชาชนลงทะเบียนแล้วจำนวน 28.35 ล้านคน ยังเหลือสิทธิอีก 2.65 ล้านสิทธิ 

ขณะที่โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ที่เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2564 มีประชาชนลงทะเบียนแล้วจำนวน 4.01 แสนคน ยังเหลืออีก 3.59 ล้านสิทธิ

ทั้งนี้ประชาชนยังสามารถลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 22.00 น. ของทุกวันจนกว่าจะครบ 31 ล้านคน และ 4 ล้านคน ตามลำดับ ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการของรัฐแล้วสามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้อีกทางหนึ่ง

อีกทั้งย้ำว่าประชาชนที่ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษหรือโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 รวมถึงโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่มีความประสงค์จะเปลี่ยนโครงการขอให้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ที่ต้องการเข้าร่วมผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ภายในวันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน 2564 เวลา 22.00 น. ซึ่งการเปลี่ยนแปลงโครงการทำได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น และถือเป็นการสละสิทธิโครงการเดิม

สำหรับการใช้จ่ายของโครงการต่างๆจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 อย่างไรก็ดีประชาชนที่ยังไม่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB จะเริ่มใช้จ่ายได้เมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้วซึ่งสามารถยืนยันตัวตนเมื่อใดก็ได้ก่อนการใช้จ่ายโดยไม่ถูกตัดสิทธิโครงการ

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถตรวจสอบร้านค้าที่เข้าร่วมแต่ละโครงการได้ที่ www.คนละครึ่ง.com และ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ประเภทร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้แล้ว

Back to top button