SECURE เจ๋ง! เปิดเทรดวันแรกพุ่ง 72% นลท.เชื่อมั่นหุ้น Cybersecurity อนาคตไกล

SECURE สุดฮอต! เปิดเทรดวันแรกราคาพุ่ง 72% จากไอพีโอ 16 บ. นลท.เชื่อมั่นหุ้น Cybersecurity อนาคตไกล ฐานทุนแกร่ง เพิ่มศักยภาพลุยตลาดตปท. หนุนโตก้าวกระโดด


นายนักรบ เนียมนามธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด(มหาชน) หรือ NFSC เปิดเผยว่า หุ้น SECURE ได้เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นวันแรก ปรากฏว่าราคาเปิดซื้อขายได้เหนือราคาจองซื้ออย่างน่าประทับใจ

โดยเปิดซื้อขายที่ราคา 27.50 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 11.50 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็น 72% เมื่อเทียบกับราคาไอพีโอ 16 บาทต่อหุ้น ซึ่งสะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯในฐานะที่เป็นหุ้น Cybersecurity ซึ่งเป็นบริษัทของคนไทยรายเดียวที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซื้อขายในกลุ่มเทคโนโลยี  และมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง โดยมีการเติบโตของรายได้เฉลี่ยปีละ 10-15% ขณะที่มีความสามารถในการทำกำไรขั้นต้นไม่ต่ำกว่า 20%

ทั้งนี้ ภายหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพด้านฐานเงินทุนที่สูงขึ้น และยังเป็นการเพิ่มศักยภาพให้สามารถรับงานองค์กรขนาดใหญ่ในอนาคต พร้อมๆ กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยทางเทคโนโลยีไซเบอร์(Cyber security)ภายใต้แบรนด์ของตัวเอง

รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการให้กับลูกค้าจากการสร้างศูนย์ให้บริการด้านเทคนิค ตลอดจนการเดินหน้าเพื่อรุกขยายไปตลาดต่างประเทศ โดยคาดว่าจะเริ่มต้นในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตทั้งในส่วนของรายได้ และกำไร จากงานที่จะเข้ามาเพิ่มมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด

“ผมต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การต้อนรับหุ้น SECURE อย่างอบอุ่น โดยทีมผู้บริหารและพนักงานพร้อมจะเดินหน้าทำงานด้วยความมุ่งมั่น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน และมั่นคง ตลอดจนสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น โดยเชื่อว่าหลังจากนี้ไปบริษัทฯ จะมีความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินเพิ่มขึ้น และพร้อมจะผลักดันให้มีการเติบโตได้ต่อเนื่อง เพื่อบรรลุเป้าหมายของการเป็นหุ้นด้าน Cybersecurity อนาคตไกล และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนในระยะยาว” นายนักรบ กล่าว

ด้าน นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัดในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด(มหาชน) หรือ SECURE  กล่าวว่า การเปิดซื้อขายหุ้นในวันแรกประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และสร้างความประทับใจให้กับผู้ถือหุ้น ซึ่งในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินมีความภูมิใจอย่างยิ่ง และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของบริษัทฯ ซึ่งจะสามารถนำเงินที่ได้รับจากการระดมทุนในครั้งนี้ไปต่อยอดธุรกิจ สร้างความเข้มแข็ง พร้อมทั้งผลักดันการเติบโตให้เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมาย รวมทั้งเชื่อว่า SECURE จะเป็นหุ้นที่มีคุณสมบัติเป็นหุ้น Super Growth ได้อย่างแน่นอน

Back to top button