CMC จับมือ “Zipmex” เปิดช่องซื้อขายบ้าน-คอนโด ด้วยเหรียญคริปโทฯ ทุกสกุล

CMC จับมือ Zipmex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของเอเชีย ลุยเปิดช่องซื้อขายอสังหาฯ บ้าน-คอนโดทุกโครงการในเครือ ด้วยเหรียญคริปโทฯ ทุกสกุล เริ่มแล้ววันนี้ (19 ก.ค.)


นายแพทย์วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) CMC เปิดเผยว่า CMC ก้าวเข้าสู่โลกการบริการทางการเงินดิจิทัล (Digital Financial Service) ยกระดับการซื้อคอนโดมิเนียม-บ้าน โดยจับมือร่วมกับ บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) ผู้ให้บริการ Platform การซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของเอเชีย ทั้งในประเทศไทย สิงคโปร์ ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการซื้อคอนโดมิเนียม-บ้าน ด้วยคริปโทเคอร์เรนซี่ (Cryptocurrency) เพื่อเพิ่มช่องทางด้านการชำระเงินใหม่และมอบความสะดวกให้กับทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกแบบไร้พรมแดน

ทั้งนี้ CMC มองเห็นเทรนด์การเปิดรับสกุลเงินดิจิทัลของตลาดคริปโทฯ ในประเทศไทย มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงที่ผ่านมา ก้าวแรกของ CMC กับการมุ่งขยายลูกค้าฐานการซื้อคอนโดมิเนียม-บ้าน ไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนในตลาดคริปโททั้งไทยและต่างชาติ สำหรับการก้าวเข้าสู่โลกการเงินดิจิทัลในครั้งนี้ จะเป็นมิติใหม่ที่ดีของทุกโอกาสที่จะเกิดขึ้น เพื่อนำไปสู่ความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน และการเติบโตอย่างยั่งยืนของ CMC ในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์บนทำเลศักยภาพชั้นนำของประเทศไทย

โดย CMC รองรับการซื้อขายคอนโดมิเนียม-บ้าน ด้วยคริปโทฯ ผ่านโทเคนดิจิทัลทั้งหมด ได้แก่ BTC, ETH, ZMT, USDT, USDC, XRP, LTC, BCH, GOLD, C8P, LINK, OMG, SXP, MKR, ENJ, YFI, SAND, COMP, XLM, SIX และโทเคนดิจิทัลอื่น ๆ บนแพลตฟอร์ม Zipmex ขณะเดียวกันลูกค้าสามารถจัดสรรการใช้คริปโทฯ ในการชำระค่าซื้อคอนโดมิเนียม-บ้าน ทั้งการจ่ายเป็นค่าจอง ค่าทำสัญญาซื้อขาย ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าส่วนกลาง ฯลฯ ได้ทุกโครงการของ CMC GROUP อาทิ โครงการคอนโดมิเนียมเดอะ คิวเว่ ติวานนท์ (THE CUVÉE Tiwanon), The Clev Riverline เจ้าพระยา–วงศ์สว่าง, Bangkok  Horizon Lite @สถานีเพชรเกษม 48, Bangkok Feliz @สถานีบางแค, Chateau in Town รัชโยธิน และ Cybiq รามคำแหง 24 เป็นต้น และโครงการทาวน์โฮม Kasa Deva สาทร-วงแหวน เฟส 2-3 และบ้านเดี่ยว The Rich พระราม 2

ทั้งนี้การรุกตลาดคริปโทฯ จับมือร่วมกับ Zipmex พันธมิตรที่แข็งแกร่งในกลุ่มธุรกิจการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในภูมิเอเชีย เป็นการพลิกวงการอสังหาริมทรัพย์สู่การลงทุนแห่งอนาคตครั้งสำคัญ สำหรับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ภายใต้การพัฒนาของ CMC แบบไร้พรมแดน

ด้วยระบบรองรับการชำระเงินด้วยคริปโทฯและสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีมาตรฐานสากลและรักษาความปลอดภัยของลูกค้าผ่านแพลตฟอร์ม Zipmex และในอนาคตยังพิจารณาถึงการรับชำระเงินด้วยคริปโทฯ ในธุรกิจเครือข่ายของ CMC GROUP ทั้งหมด นอกจากนี้ CMC มีทีมเจ้าหน้าที่ขายมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า โดย CMC พร้อมแล้วที่จะให้บริการซื้อขายคอนโด-บ้านทำเลดีราคาคุณภาพ ตั้งแต่วันนี้ (19 กรกฎาคม 2564)

 “ที่ Zipmex เราเชื่อว่าทุกวัน คือ วันใหม่สำหรับการเริ่มต้นแนวคิดใหม่ เราไม่เพียงแต่เป็นแพลตฟอร์มที่กำลังเป็นที่ต้องการสำหรับผู้ใช้ใหม่ในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเท่านั้น แต่เรายังให้ความสำคัญกับการช่วยให้ผู้คนลงทุนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางการเงิน เพื่อสร้างความมั่งคั่ง การประกาศการร่วมมือกันในครั้งนี้ เป็นมากกว่าความสามารถในการซื้อ-ขายด้วยคริปโทฯ แต่จะช่วยให้ผู้คนสามารถซื้อสินทรัพย์เหล่านั้นได้จริง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ ZipUp และ ZipLock ของเรา ซึ่งให้โบนัสเป็นประจำทุกวัน นั้นทำให้ผู้ใช้งานแพลตฟอร์มของเราสามารถจ่ายค่าจำนองเพื่อซื้อบ้านในฝันได้ Zipmex ให้ความสำคัญกับการพัฒนา และการให้บริการทางการเงินด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มของเราที่แตกต่าง” นายตรัยคุณ ศรีหงส์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารประเทศไทย Zipmex Thailand กล่าวเสริม

ด้าน ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex Thailand กล่าวเพิ่มเติมว่า สินทรัพย์ดิจิทัล เป็นมากกว่ากระแสจากสืบเนื่องมาจากการพัฒนาการใช้งานจริง (Use-Cases) ที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน ปัจจุบันลูกค้าสามารถชำระค่าผลิตภัณฑ์ และการบริการได้ด้วยสกุลเงินคริปโทฯ รวมถึงการเข้า

ซื้ออสังหาริมทรัพย์เช่นเดียวกัน การมาของคริปโทฯ นั้นทำให้การเข้าซื้อและเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์นั้นง่ายขึ้น ด้วยประโยชน์จากเทคโนโลยีบัญชีแบบกระจายอำนาจ (DLT) ที่ช่วยเพิ่มความไว้วางใจผ่านความโปร่งใสมากขึ้น ซึ่งบล็อกเชนจะช่วยเร่งกระบวนการทำสัญญาประหยัดเวลา และลดต้นทุนผ่านระบบสัญญาอัจฉริยะ รวมถึงการทำให้การลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ มีสภาพคล่องมากขึ้น

Back to top button