แนวโน้ม SET ไซด์เวย์ดาวน์! กดดันขยายล็อกดาวน์หวั่นฉุดศก. – กำไรบจ.

แนวโน้ม SET เช้านี้ ไซด์เวย์ถึงไซด์เวย์ดาวน์จากกังวลการแพร่ระบาดโควิดในประเทศส่งผลรัฐเพิ่มพื้นที่แดงเข้มและขยายล็อกดาวน์ถึงสิ้นเดือนส.ค. หวั่นกระทบเศรษฐกิจ-กำไรบริษัทจดทะเบียน


นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่ง Sideway ถึง Sideway Down จากความกังวลสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในประเทศจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดยังสูงต่อเนื่อง ทำให้ภาครัฐขยายพื้นที่สีแดงเข้มออกไปเป็น 29 จังหวัด จากเดิม 13 จังหวัด และขยายระยะเวลาล็อกดาวน์ไปจนถึงสิ้นเดือนส.ค.นี้ เชื่อว่าจะส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจ และกำไรของบริษัทจดทะเบียน

นอกจากนี้ ในทางเทคนิคมีสัญญาณเป็นลบหลังจากที่ดัชนีฯหลุดแนว 1,530 จุด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จึงมีโอกาสที่ดัชนีฯจะปรับตัวลงต่อได้ ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้รีบาวด์ได้เล็กน้อยราว 0.20 -0.30% แต่ตลาดบ้านเราน่าจะอ่อนกว่าภูมิภาค

อีกทั้งแนะนำติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเดือน ก.ค.ของสหรัฐฯวันนี้, การประชุมธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) วันที่ 5 ส.ค., ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯศุกร์นี้ ส่วนบ้านเราติดตามการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันพุธนี้

ทั้งนี้พร้อมให้แนวรับ 1,510-1,500 จุด ส่วนแนวต้าน 1,530-1,540 จุด

 

     

Back to top button