“ช่อง 3” ส่ง 4 ละครดังลงแอพฯ “Viu” ขยายฐานผู้ชมเพิ่ม

“ช่อง 3” จับมือ “Viu ประเทศไทย” ส่ง 4 ละครดังลงแพลตฟอร์มแบบเอ็กคลูซีฟ ขยายฐานผู้ชมเพิ่ม


นาย วรุตม์ ลีเรืองสกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักดิจิตอลและเทคโนโลยี บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) หรือ ช่อง3 กล่าวว่า ในปีนี้ช่อง 3 ได้มีการเพิ่มการช่องทางการรับชมละครของช่อง ให้มากขึ้น เพื่อตอกย้ำยุทธศาสตร์การเป็นผู้นำการสร้างคอนเทนต์ของประเทศไทย ดังนั้นการร่วมมือกับ Viu ในครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของช่อง 3 ทั้งในไทยและสากลให้มากขึ้น โดยได้มีการนำละคร 4 เรื่อง คือ พราวมุก  รักนิรันทร์จันทรา รตีลวง และ เกมปรารถนา เพื่อให้ผู้ชม Viu สามารถรับชม Exclusive 45 วันก่อน

โดยแพลตฟอร์ม Viu (วิว) นำร่องไปแล้วกับละครดังอย่าง พราวมุก ที่ยังคงกระแสแรงให้สมาชิก Viu เข้าไปชมฉากฟินและฉากจิ้นของ พระนาง “ภณ – บัว”  แม้ว่าจะออนแอร์ทางโทรทัศน์จบไปแล้ว  ตามมาด้วย รักนิรันดร์จันทรา ให้แฟนละครตามไปชม ความหล่อใจละลายกับหนุ่ม เคน ธีรเดช เรื่องราวสุดฮอตของแวมไพร์คลั่งรัก และ ยังมีอีก 2 เรื่อง ที่ Viu   จะนำมาเสนอสำหรับสมาชิกแบบ  Exclusive คือ เกมปรารถนา และ รตีลวง

​นอกจากนี้ Viu ยังได้ลิขสิทธิ์ ละครทุกเรื่องที่ออกอากาศทางช่อง 3 ในปีนี้ ไปออกอากาศบน แพลตฟอร์ม Viu  ซึ่งสมาชิกสามารถรับชมได้หลังออกอากาศทางช่อง 3 ไปแล้ว 2 วัน

ด้าน นายอคิรากร อิกิติสิริ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กล่าวถึงแนวคิดในการคัดเลือกคอนเทนต์มาออกอากาศบนแพลตฟอร์มของ Viu (วิว) และการร่วมมือกับช่อง 3 ว่า สำหรับการคัดเลือกคอนเทนต์ความบันเทิงไทยเพื่อออกอากาศ ทาง Viu นั้น เราได้เลือกคอนเทนต์บันเทิงไทยที่น่าจับตามอง เพื่อต้องการตอกย้ำแนวคิดของแบรนด์เรื่อง Ecosystem ที่ Viu  มีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันอุตสาหกรรมบันเทิงไทยทั้งภาคผลงานด้านการผลิต และนักแสดงมากความสามารถ ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ผ่านแพลตฟอร์มของ Viu  ซึ่งการร่วมมือกับช่อง 3 ยังนับเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการผลักดันให้ทั้งสองฝ่ายเติบโตขึ้น เพราะด้วย Viu  ที่มีฐานผู้รับชมจำนวนมากทั่วภูมิภาคอยู่แล้ว ก็จะส่งผลให้เหล่าพันธมิตรได้รับโอกาสในการขยายฐานไปสู่ผู้ชมให้เติบโตขึ้น

ทั้งนี้สามารถดาวน์โหลด Viu ฟรีทาง https://bit.ly/3dyyR49  ได้ทั้ง App Store, Google Play และสมาร์ททีวี หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ก็พร้อมฟินเต็มอิ่มความบันเทิงเอเชียดูไวก่อนใครซับไทยเป๊ะเพลย์ต่อเนื่องกันได้เลย

Back to top button