แนวโน้ม SET เช้าบวก! ตามตปท. หลังสหรัฐซื้อกลับหุ้นกลุ่มเทคโนฯ-ผู้ติดเชื้อโควิดลดลง

แนวโน้ม SET เช้านี้บวก! อานิสงส์จากหุ้นโลกหลังตลาดสหรัฐฯได้รับแรงซื้อกลับหุ้นในกลุ่มเทคโนฯ และจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศต่ำสุดในรอบเกือบ 2 เดือน


นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะปรับตัวขึ้นได้ จาก Sentiment หุ้นโลกเป็นบวกจากแรงซื้อกลับหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยีในตลาดสหรัฐฯเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้ตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ต่างก็เคลื่อนไหวในแดนบวกกันด้วย แต่มองว่านักลงทุนยังคงระวังการลงทุนอยู่เนื่องจากยังไม่ไว้วางใจการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

ส่วนตลาดบ้านเราสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ดูดีขึ้น จากจำนวนผู้ติดเชื้อวันนี้มีแค่ 17,000 ราย ซึ่งต่ำสุดในรอบเกือบ 2 เดือน ทำให้หุ้นที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจในประเทศน่าจะกลับมา แต่การปรับตัวขึ้นของดัชนีฯก็คงจะไปได้ไม่ไกล เนื่องจากต่างก็รอดูการประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่เมืองแจ็คสันโฮล ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26 – 28 ส.ค.นี้ โดยต่างรอดูประธานเฟดจะส่งสัญญาณอะไรออกมาบ้าง

นอกจากนี้สัปดาห์นี้ยังต้องติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิต และภาคบริการของทั่วโลกที่จะทยอยออกมา และการแถลงในงานไทยแลนด์โฟกัส ที่จะมีขึ้นในวันที่ 25 – 27 ส.ค.นี้ ซึ่งทำให้นักลงทุนต่างชาติเข้าใจไทยมากขึ้น อีกทั้งสัปดาห์นี้จะมีหุ้นที่จะขึ้นเครื่องหมาย XD เพื่อรับปันผลอยู่ 105 บริษัท คาดว่าจะมีผลต่อดัชนีฯ 3.50 จุด

อย่างไรก็ดีพร้อมให้แนวรับ 1,545 จุด ส่วนแนวต้าน 1,560 – 1,565 จุด

 

Back to top button