ORI ผุด”Origin Health Buddy” จัดทีมช่วยลูกบ้าน Home Isolation ผ่านแอพฯ “Primo Plus”

ORI เปิดโครงการ “Origin Health Buddy เราคือเพื่อนคุณ” ระดมทีมช่วยลูกบ้าน Home Isolation ผ่านแอพฯ “Primo Plus” ดูแล 24 ชั่วโมง ตลอดการรักษา 14 วัน เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ปูพรมฉีดวัคซีนเข็มสองให้พนักงานทุกคน พร้อมส่งชุดตรวจเชื้อทุกสัปดาห์


นางสาวจตุพร วิไลแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ยังต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้ป่วยกลุ่มอาการสีเขียวบางส่วนมีความจำเป็นต้องเข้าระบบรักษาแบบแยกกักตัวภายในที่อยู่อาศัยของตนเอง (Home Isolation) บริษัทในฐานะผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรจึงได้ร่วมกับบริษัท ออริจิ้น เฮลท์แคร์ จำกัด ในเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ยกระดับการดูแลคุณภาพชีวิตของลูกบ้าน ผ่านโครงการ Origin Health Buddy “เราคือเพื่อนคุณ” เพื่ออำนวยความสะดวกในการรักษาและเฝ้าระวังอาการให้แก่ผู้ติดเชื้อ COVID-19 ตามมาตรฐานอย่างปลอดภัย

“เราตระหนักถึงความกังวลใจของลูกบ้านทุกคน จึงวางมาตรการป้องกันสูงสุด ควบคู่กับการเฝ้าติดตามสถานการณ์และประกาศจากภาครัฐอย่างใกล้ชิด ตลอดจนตั้งทีม Origin Health Buddy ที่จะเป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญสำหรับลูกบ้านระหว่าง Home Isolation ให้ได้รับความปลอดภัยและสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แข็งแรงอีกครั้ง” นางสาวจตุพร กล่าว

สำหรับโครงการ Origin Health Buddy “เราคือเพื่อนคุณ” เป็นโครงการช่วยอำนวยความสะดวกและเป็นสื่อกลางในการประสานความช่วยเหลือแก่ผู้ติดเชื้อ COVID-19 ทุกคนภายในโครงการที่อยู่อาศัยเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ที่จำเป็นต้องเข้าระบบการรักษาแบบ Home Isolation โดยทีมนิติบุคคลและเจ้าหน้าที่จะให้ความช่วยเหลือจัดเตรียมกล่องยังชีพและอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ ยาสามัญประจำบ้าน ที่วัดอุณหภูมิ และเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว พร้อมคู่มือแนะนำในการปฎิบัติตัว และเบอร์โทรติดต่อฉุกเฉิน ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการจัดส่งอาหารให้กับผู้ป่วยและลูกบ้าน และสอบถามติดตามอาการผ่านทางโทรศัพท์ทุกวัน

นอกจากนี้ บริษัทได้จัดตั้งทีมฉุกเฉิน พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดระยะเวลาการรักษา 14 วัน เพื่อสร้างความมั่นใจในกับผู้ป่วย และช่วยประสานไปยังทีมแพทย์ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดหาเตียง กรณีที่ผู้ป่วยเข้าสู่อาการระดับสีเหลืองถึงสีแดงในระหว่าง Home Isolation ให้เข้าถึงการรักษาโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้บริษัทได้เร่งทำการฉีดวัคซีนเข็มแรกให้แก่พนักงานและบุคลากรครบทุกคนแล้ว ขณะนี้ดำเนินการฉีดวัคซีนเข็มที่สอง พร้อมประสานกับโรงพยาบาลชั้นนำสั่งจองวัคซีนโมเดอร์นา เข็ม 3 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ร่วมกัน เสริมความมั่นใจแก่พนักงาน ตลอดจนสร้างความอุ่นใจให้กับลูกบ้านภายใต้การดูแลของพรีโม เซอร์วิส โซลูชั่นกว่า 20,000 ครอบครัว ทั้งนี้ บริษัทยังได้จัดซื้อชุดตรวจเชื้อ COVID-19 แบบ Rapid Antigen Test ให้กับพนักงานประจำโครงการให้สามารถทำการตรวจเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง ควบคู่กับการตอกย้ำมาตรการต่างๆ ให้พนักงานทุกคนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

“ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ และบริษัทในเครือ ขอส่งมอบความห่วงใยแก่ลูกบ้าน เราสัญญาว่าจะดูแล และอยู่เป็นเพื่อนเคียงข้างลูกบ้านทุกท่านให้อยู่อาศัยได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัย จนถึงวันที่ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน” นางสาวจตุพร กล่าว

ทั้งนี้ ลูกบ้านเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ที่เข้าระบบรักษาแบบแยกกักตัวที่บ้าน Home Isolation และมีความประสงค์รับอุปกรณ์และบริการอำนวยความสะดวก สามารถลงทะเบียนผ่านฟีเจอร์ใหม่ในแอปพลิเคชัน Primo Plus ทั้งใน App Store และ Play Store ได้ตั้งแต่วันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android คลิก  https://apple.co/3r1ohGn  และ https://1th.me/y64AS โดยภายในฟีเจอร์ดังกล่าว จะมีหลากหลายฟังก์ชันย่อยให้ผู้รับบริการสามารถใช้ได้ประกอบการทำ Home Isolation

Back to top button