แนวโน้ม SET เช้าบวกตามตปท. รับเฟดไม่เร่งขึ้นดบ.-คลายล็อกดาวน์

SET เช้าบวกตามตปท. หลังเฟดไม่รีบปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยแม้จะปรับลด QE ปลายปีนี้ ส่วนโควิดในปท.ดีขึ้นและจะเริ่มคลายล็อกดาวน์ 1 ก.ย.นี้


นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดปรับตัวขึ้นในทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ดีดขึ้นราว 0.20 – 0.30% ตามตลาดสหรัฐฯ หลังจากถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ยืนยันเฟดไม่รีบปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย แม้จะปรับลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ก่อนสิ้นปีนี้ก็ตาม

นอกจากนี้ราคาน้ำมันปรับขึ้นหลังจากวิตกภาวะตึงตัวจากการที่บริษัทน้ำมันหลายแห่งพากันยุติการผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโก ก่อนพายุเฮอริเคนจะเข้าถล่มในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในประเทศดูดีขึ้น และจะมีการทยอยคลายล็อกดาวน์ในวันที่ 1 ก.ย.นี้

อย่างไรก็ดีวันนี้ให้ติดตามผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของไทย, ในวันที่ 31 ส.ค.ให้ติดตาม MSCI Rebalance และการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ, การชุมนุมใหญ่ทางการเมืองวันที่ 2 ก.ย.นี้ ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจก็ให้ติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิต และภาคบริการของทั่วโลกจะทยอยออกมา รวมทั้งตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ

ทั้งนี้พร้อมให้แนวรับ 1,600 จุด ส่วนแนวต้าน 1,620 – 1,625 จุด

 

 

 

Back to top button